Vườn quốc gia Xuân Sơn thất thủ với hàng nghìn du khách trong ngày 30/4

VQG Xuân Sơn Thất Thủ

Vườn quốc gia Xuân Sơn, là một địa điểm tham quan, khám phá mới lạ có rừng núi hoang sơ kỳ vĩ, nhiều hang động với muôn hình vạn trạng, thác nước trong veo, không gian mát lạnh. Với mùa hè cái nóng oi bức của thành phố đầy khói bụi, thì du khách đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn sẽ được trải nghiệm không gian quang cảnh tự nhiên hoang sơ, mát mẻ, nhiều hang động đẹp. Không những chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp tự nhiên mà bạn còn có nhiều trải nghiệm thú vị như băng rừng, lội suối… điều mà ở thành phố không bao giờ có cơ hội được thử qua.

Du khách tham quan vườn quốc gia xuân sơn

Thật vui mừng trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Xuân Sơn ngày 30/4 đã đón hàng nghìn lượt du khách ghé thăm. Đây là một dấu hiệu cho sự phát triển ngành du lịch của Phú Thọ với Xuân Sơn. Số lượng du khách so với cùng kỳ năm ngoái tăng lên đột biến, điều này cũng nhờ vào các nhà báo và trung tâm xúc tiến du lịch Phú Thọ đẩy mạnh quảng bá và xây dựng tour du lịch về Xuân Sơn.

VQG Xuân Sơn Thất Thủ

Đặc biệt, Vườn quốc gia Xuân Sơn ngày càng có nhiều sự đầu tư để phát triển du lịch. Sáng ngày 24/3/2018 tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn đã diễn ra buổi phát động xây dựng mô hình “Đường hoa du lịch Xuân Sơn” giữa Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ và UBND huyện Tân Sơn cùng các đơn vị phối hợp: Tổ chức AFAP tại Việt Nam, Huyện đoàn Tân Sơn, Trường ĐH Hùng Vương. Nhằm cải tạo cảnh quan môi trường thiên nhiên, hệ sinh thái, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển. Đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cộng đồng địa phương và đoàn viên thanh niên trong việc cải tạo môi trường, giữ gìn cảnh quan phục vụ phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Xuân Sơn thất thủ 30/4

Cho đến ngày hôm nay thấy hàng nghìn du khách đến với Xuân Sơn nhiều người dân tỏ ra ngạc nhiên và kỳ lạ. Vườn quốc gia quá tải mất thôi – Xuân Sơn thất thủ thật rồi… tôi nghe đâu đó họ nói vậy, chứ Vườn quốc gia rộng lớn bao la như thế biết thế nào là quá tải. Nói vậy thôi thấy du khách đua nhau leo núi theo lối mòn nhỏ hẹp vào hang động, cũng coi như là thất thủ rồi.

Du khách leo núi

Dự đoán được lượng khách đổ về Vườn quốc gia Xuân Sơn sẽ tăng hơn mọi năm. Bên phía quản lý Xuân Sơn cũng có sự chỉ đạo đảm bảo an ninh khu vực. Đặc biệt là khu trong giữ xe và không để tình trang chặt chém giúp cho du khách có kỳ nghỉ khám phá vui vẻ và ý nghĩa.

Với cái nắng của mùa hè bạn đến với Xuân Sơn sẽ được chiêm ngưỡng các hang động ở Vườn quốc gia Xuân Sơn như: hang Na, hang Lạng, hang Lun, hang Cỏi, hang Sơn Dương, hang Thổ Thần, hang Thiên Nga… với muôn vàn nhũ đá kỳ ảo và vẻ đẹp của thác Chín Tầng, Thác Ngọc, hay thác Lưng Trời. Cùng khám phá các bản làng bản làng như: bản Cỏi, bản Lạng, bản Dù, bản Bến Thân… sau đó tìm hiểu cuộc sống mộc mạc, dung dị của người dân tộc bản địa nơi đây.

Bãi đỗ xe Vqg Xuân Sơn

Mấy năm gần đây tại Xuân Sơn cũng phát động xây dựng các mô hình phục vụ du lịch. Đặc biết là dịch vụ nhà nghỉ Homestay phục vụ nghỉ cộng đồng với thiết kế độc đáo, thoáng mát, phục vụ cho khách hàng khi đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn. Với không gian trang trí rất dân tộc, vật liệu đơn giản nhưng cầu kỳ, mang phong cách giản dị hiện lên vẻ đẹp của vùng thôn quê.

Homestay Xuân Sơn

Ngoài dịch vụ nghỉ dưỡng ra, nơi đây còn có những món đặc sản như: gà đồi, gà nhiều cựa, lợn lửng, cá suối, dê các món, cua đá, rau thập cẩm, các loại rau, củ, quả bản địa như bò khai, rau sắn.Với các món ăn độc đáo, được chế biến lạ mắt có hương vị đặc biệt. Đó là những món ăn đậm chất dân tộc, đảm bảo sẽ đem lại những trải nghiệm và dịch vụ thú vị cho kỳ nghỉ của bạn.

Địa chỉ: Vườn quốc gia Xuân Sơn, xã Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*