Ngắm rừng hoa trạng nguyên rực đỏ ở Vườn quốc gia Xuân Sơn

Hoa trạng nguyên ở Xuân Sơn

Hoa trạng nguyên Xuân Sơn, là loài hoa có màu sắc rất tuyệt hảo biểu tượng cho sự thành đạt, thành công, vui sướng, hạnh phúc, bình an đến với mọi nhà. Vào dịp cuối năm của đầu tháng 12 khi mùa đông đang se lạnh cũng chính là lúc hoa trạng nguyên bắt đầu nở rộ, khoe sắc rực rỡ màu hoa đỏ hòa cùng ánh nắng tạo nên vùng đất yên bình ấm áp.

Hoa trạng nguyên nở khắp núi rừng ở Xuân Sơn

Hoa trạng nguyên nở khắp núi rừng ở Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn thuộc địa phận của xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Có diện tích rộng trên 15.000ha, cách trung tâm Hà Nội hơn 120km với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch khám phá, du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh…v.v.

Hoa trạng nguyên Xuân Sơn

Được thành lập ngày 17 tháng 4 năm 2002, tại Quyết định số 49/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ với tổng diện tích 15.048 ha, thuộc địa bàn các xã Xuân Sơn, Đồng Sơn, Tân Sơn, Lai Đồng, Kim Thượng, Xuân Đài.

Hoa trạng nguyên ở Xuân Sơn

Vào giữa tháng 11 đầu tháng 12 du khách đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn trên khắp các nẻo đường sẽ bắt gặp lác đác những bụi cây hoa trạng nguyên nở rộ, khoe sắc rạo rực với muôn loài cây khác, tô điểm cho loài hoa trang nguyên thêm phần nổi bật.

Mùa hoa trạng nguyên nở rộ

Ngắm hoa và chụp ảnh hoa Trạng Nguyên theo ven đường

Hầu như tất cả các Xóm ở Xuân Sơn đều có hoa này và nó mọc tự nhiên, nhưng nhiều nhất chỉ có ở xóm Dù hoa trang nguyên mới mọc nhiều có chỗ dài đến hàng chục mét, quanh co theo những cung đường nép trong cái bờ rào cào thêm phần thân thiện.

Rừng hoa trạng nguyên đẹp

Tháng 12 là lúc hoa nở rộ và đẹp nhất

Chính xóm Dù này là nơi hội tụ những tinh hoa của vùng núi Xuân Sơn. Bên những ngôi nhà Homestay Xuân Sơn có rất nhiều món ăn rất dân tộc như: gà đồi, gà nhiều cựa, lợn lửng, cá suối, dê các món, cua đá, rau thập cẩm, các loại rau, củ, quả bản địa như bò khai, rau sắn.

Theo quan niệm của người dân nơi đây về ý nghĩa của hoa Trạng Nguyên là đem đến sự may mắn đỗ đạt, thành công, thành đạt, vui sướng, hạnh phúc và bình an đến với mọi nhà.

Hoa trạng nguyên ở Xuân Sơn

Du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, là địa điểm du lịch sinh thái tự nhiên và văn hóa bản địa, có tính giáo dục về môi trường, là nơi có thể tổ chức các cuộc sinh hoạt giải trí cộng đồng.

Rừng núi Vườn quốc gia Xuân Sơn

Có hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi, hệ sinh thái điển hình của miền Bắc Việt Nam với kiểu rừng nhiệt đới và á nhiệt đới còn tồn tại khá nhiều loài động, thực vật quí hiếm đặc trưng cho vùng núi Bắc bộ, rất có giá trị nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen và giáo dục môi trường.

Thác nước đẹp ở Xuân Sơn
Thác nước đẹp ở Xuân Sơn

Nơi đây đã được đầu tư được một số công trình, hạ tầng phục vụ du lịch và công tác bảo tồn như: hệ thống đường tuần tra kết hợp du lịch sinh thái, Bảo tàng thiên nhiên, trung tâm du lịch, Nhà khách, hạ tầng du lịch từ văn phòng Vườn quốc gia đến các hang động và thác nước…

Bãi tắm ở Xuân Sơn
Bãi tắm ở Xuân Sơn

Đây còn là nơi phòng hộ đầu nguồn sông Bứa, nơi cung cấp nước sản xuất, sinh hoạt của người dân sinh sống quanh khu vực. Với nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng như núi Voi, núi Ten, núi Cẩn, hệ thống các hang động thiên tạo như: hang Lạng, Lun, Na, Thổ Thần, Cỏi và thác Chín Tầng, Thác Ngọc.

Vườn quốc gia Xuân Sơn có nhiều lợi thế hơn trong việc phát triển du lịch sinh thái và dịch vụ với tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng có giá trị về mặt kinh tế, bảo tồn và văn hóa lịch sử.

Hỗ trợ: 0979775282 nhà nghỉ Homestay Xuân Sơn
Địa chỉ: Xóm Dù, xã Xuân Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*