Ngỡ ngàng vẻ đẹp rừng hoa dã quỳ ở Vườn quốc gia Xuân Sơn

Hoa Dã Quỳ ở Xuân Sơn

Hoa dã quỳ đang phủ vàng khắp chân núi xóm Lấp Vườn quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ) mà ít du khách biết đến và cảm thấy ngỡ ngàng.

Chắc bạn đã từng nghe nói đến hoa dã quỳ Ba Vì, hoa dã quỳ Đà Lạt rồi chứ? Bạn từng được đến đó và ngắm cảnh hay chưa? Có lẽ xã quá phải không. Giờ đây khi bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn là có thể ngắm và chụp ảnh hoa dã quỳ mà không phải đi đâu xa, cũng không phải mất vé hay chi phí cho một hành trình xa xôi.

Hoa Dã Quỳ ở Xuân Sơn

Ảnh rừng hoa dã quỳ từ 2018

Cứ hẹn lại lên, hoa dã quỳ cuối tháng 10 mỗi năm ở những nơi trồng hoa trên cả nước lại đông nghịt người bên sắc vàng tươi của hoa dã quỳ. Không thua kém ở nơi khác vườn quốc gia Xuân sơn cũng có một cánh rừng hoa, đang đồng loạt khoe sắc khắp hai ven đường đi dưới chân núi xóm Lấp, mà ít khu khách biết đến là nơi đây cũng có hoa dã quỳ.

Chụp ảnh hoa dã quỳ ở Xuân Sơn

Hoa dã quỳ năm 2020 – Ảnh: Em Thanh

Rừng hoa dã quỳ này mới được người dân ở Xuân Sơn trồng thử nghiệm 5.000 cây hồi cuối tháng 3, giờ nó đã phát triển rất nhanh và xanh tươi tốt. Những khóm dã quỳ mọc hai ven bên đường sẽ níu chân du khách lại chụp ảnh khi đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn. Tôi cũng hy vọng trong tương lai nơi đây sẽ có nhiều khu trồng hoa hơn nữa.

Hoa dã quỳ Vườn quốc gia Xuân Sơn

Hoa dã quỳ năm 2020 – Ảnh: Em Thanh

Từ đầu năm, vườn quốc gia Xuân Sơn đã đưa giống hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên, cây mận hậu và mận tam hoa vào trồng thử nghiệm. Cho đến hôm nay rừng hoa ấy đã nở hoa khoe sắc khắp ven đường chân núi xóm Lấp làm nên vẻ đẹp của núi rừng Xuân Sơn.

Có thể bạn chưa biết, hoa dã quỳ còn được biết đến với tên gọi cúc quỳ, hướng dương dại, hướng dương Mexico. Loài cây này thuộc họ Cúc, phân bố chủ yếu tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở nước ta, mùa hoa dã quỳ chỉ kéo dài khoảng một tháng và đẹp nhất trong khoảng 2 tuần, khi hoa bắt đầu nở rộ. Bạn nên đi ngay trong tháng 11 để thưởng thức loài hoa này.

Ngắm hoa dã quỳ Xuân Sơn

Ở Việt Nam ta, trước kia hoa dã quỳ nổi tiếng ở khắp các vùng như: Gia Lai, Đà Lạt, Ba Vì. Du khách ở phương xa di chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn để được ngắm hoa dã quỳ. Với sự hiện diện của rừng hoa dã quỳ ở vườn quốc gia Xuân Sơn hy vọng sẽ giúp du khách rút ngắm được thời gian di chuyển và tiết kiệm chi phí.

Ngoài không gian rừng hoa dã quỳ, khu du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn còn có nhiều loài hoa khác như hoa trạng nguyên nở vào giữa tháng 12 sắp tới và quần thể các hang động muôn hình vạn trạng, rừng núi cao chót vót, thác nước kỳ vĩ, suối nước trong veo, cảnh quan phong phú, văn hóa ẩm thực đa dạng. Giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Chụp ảnh hoa dã quỳ ở Xuân Sơn

Hiện tại khu du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn không phải mua vé qua cửa, tham quan cảnh quan hoàn toàn miễn phí, một số hang động có thu vé chỉ 10.000đ/ người cho tiền thắp sáng hang động.

Du khách đến đây có thể di chuyên bằng xe máy hoặc ô tô đều được. Nơi đây đã có nhà nghỉ homestay, nhà hàng ẩm thực các bạn khỏi phải lo phần ăn uống, nghỉ ngơi. Hãy nhanh nhanh rủ nhóm bạn đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn thôi nào.

Địa chỉ: Vườn quốc gia Xuân Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*