Khám phá rừng núi Vườn Quốc Gia Xuân Sơn – Phú Thọ

Xuân Sơn Phú Thọ

Xuân Sơn Phú Thọ, là địa điểm du lịch rừng núi hấp dẫn với hệ thống Vườn quốc gia thiên nhiên hoang sơ kỳ vĩ, cách trung tâm Hà Nội khoảng 120km. Đây là điểm đến thú vị nhất cho gia đình và nhóm nhỏ cộng đồng, khuôn viên đồi núi trong lành mát mẻ. Có tổng diện tích 15,048 ha, vùng đệm 18,639 ha, trong đó có khu bảo vệ nghiêm ngặt là 9,099 ha, Xuân Sơn là Vườn Quốc Gia duy nhất có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi.

Du lịch Xuân Sơn
Phong cảnh tại Bản Lấp

Được biết Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, có 365 loài động vật, 48 loài ghi trong sách đỏ Việt nam và 18 loài ghi trong sách đỏ thế giới. Đến đây du khách gần xa yêu thích thiên nhiên sẽ được khám phá, vượt đèo, lội suối tìm hiểu thêm các loài đặc trưng quý hiếm cho hệ động vật Tây Bắc như: Voọc xám, vượn chó, cầy bạc má, sóc bụng đỏ đuôi trắng, gấu, báo… về chim có gà lôi, gà tiền, đại bàng đất… riêng sơn dương có nhiều nhất cả nước.

Khám phá Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Xuân Sơn Phú Thọ
Dã ngoại ở Xuân Sơn

Nằm bên trong quần thể Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, có ba đỉnh núi cao 1.000m so với mặt nước biển là núi Voi, núi Ten và núi Cẩn với vô số hang động lớn nhỏ thạch nhũ đẹp, đa dạng, muôn hình vạn trạng, sông suối và nhiều thác nước trong mát lạnh cao trên 50m che phủ chúng, hoà quyện màu nước bạc với màu xanh của rừng già làm cho Xuân Sơn thêm hùng vĩ thơ mộng.

Một ngày nơi đây ví như khí hậu 4 mùa, buổi sáng mát mẻ của mùa xuân, buổi trưa ấm áp mùa hè, buổi chiều hiu hiu của mùa thu, buổi tối tiết trời se lạnh như đông về. Càng đi sâu vào rừng, du khách càng thấy Xuân Sơn đẹp, nét đẹp tự nhiên của rừng già, rừng nguyên sinh kỳ bí, thu hút ẩn chứa nhiều giá trị đa dạng sinh học. Khiến ai đã từng đến mảnh đất này cũng đều muốn quay trở lại đôi lần.

VQG Xuân Sơn Phú Thọ

Vqg Xuân Sơn
Bãi tắm xóm Cỏi, xã Xuân Sơn

Bên cạnh đó, cộng đồng các dân tộc nơi đây hiện vẫn giữ được bản sắc văn hoá dân tộc của mình như trang phục, lễ hội, các hoạt động đời sống sinh hoạt hàng ngày như đan lát đồ dùng thủ công, dệt thổ cẩm, thêu, lễ cấp sắc, múa đâm đuống, múa xòe, uống rượu hoẵng, cơm lam…, những nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng đất các vua Hùng.

Dã ngoại nướng gà
Dã ngoại nướng gà trên Xuân Sơn

Đặc biệt, Xuân Sơn càng hấp dẫn du khách hơn bởi những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc, như: Gà nhiều cựa, lợn lửng, lợn rừng, rau sắn, rau bò khai…

Thất thú vị phải không nào, hãy một lần đến với vùng đất Tân Sơn ngắm và khám phá rừng núi hoang sơ thần bí này nhé. Không những thế bạn còn có thể khám phá, chụp ảnh cảnh quan rừng núi đồi chè của xã Long Cốc – Tân Sơn. Với vẻ đẹp của rừng chè xanh bạt ngàn, ngọn đồi nhấp nhô, cung đường ngoằn ngèo, tạo nên những khung cảnh tuyệt vời mà khó quên.

Địa chỉ: VQG Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*