Địa điểm chụp ảnh hoa sen đẹp nhất ở Phú Thọ

Hoa sen Vườn Vua

Địa điểm chụp ảnh hoa sen, cách Hà Nội không xa khoảng gần 70km là đến khu du lịch Vườn Vua Resort, nơi có nhiều hoa sen nở rộ trải rộng vút tầm mắt ở Phú Thọ. Như bạn biết đấy hoa sen là loài hoa chỉ nở vào mùa hè. Tuy nhiên ở các miền lại có sự khác nhau. Ở miền Nam, hoa sen thường nở khá sớm, ngay từ tháng 3 dương lịch đã có các đầm sen nở rất đẹp tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp.

Đến với Vườn Vua Resort ngoài thưởng thức hoa sen ra thì Vườn Vua còn có rất nhiều dịch vụ, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, hội họp, ăn uống… Tham quan hệ sinh thái, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ. Cùng rất nhiều dịch vụ bổ ích và thú vị cho khách hàng. Hoa sen ở ngoài miền Bắc, hoa sen thường nở muộn hơn. Phải tận tháng 5 – 6 dương mới có hoa sen nở rộ. Và chúng kéo dài khoảng 1-2 tháng, sẽ tàn lụi dần vào tháng 7. Chính thời điểm này là lúc nhộn nhịp nhất tại Vườn Vua, bởi cả khu đầm lầy Bạch Thủy có những bông sen bon chen nhau nở.

Địa điểm chụp ảnh hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của Phật giáo và đã từng có nhiều người đề nghị nên chọn hoa sen làm biểu tượng Quốc hoa của Việt Nam.

Hoa sen Vườn Vua

Tại Hà Nội, những năm gần đây cứ vào mùa hè hoa sen nở là các bạn trẻ, các cô gái xinh đẹp và sinh viên rủ nhau đi chụp ảnh sen Hồ Tây.

Mỗi khi hè về du khách đến với Vườn Vua, khu vui chơi nghỉ mát nổi tiếng và sự đặc biệt tại đây vào mùa hè, bởi nồng nàn mùi dìu dịu, ngào ngạt mùi hoa sen thơm. Loài hoa sống trong bùn lầy mà chẳng hề hôi tanh mùi bùn, luôn tỏa ngát hương thơm cả một vùng trời, từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa, tượng trưng cho người Việt Nam ta.

Hoa sen ở Phú Thọ

Được biết đến là khu đầm còn nguyên độ hoang sơ, và là đầm sen rộng lớn ở đất Phú Thọ, ước tính diện tích của đầm gần chục ha. Hoa sen tại đầm thường bắt đầu nở vào giữa tháng 5, nở rộ vào giữa tháng 6, hoa sen cánh to, màu hồng nhạt hơn so với hoa sen Hồ Tây, nhưng lại không hề kém phần rực rỡ đâu nhé, hoa cũng tỏa hương thơm ngọt dịu khắp cả một vùng trời, khiến người ngắm nhìn cứ mải say mê, bởi hình ảnh, bởi hương thơm của hoa sen.

 

Giờ đang bước vào thời gian hoa sen sắp lụi, để không phải tới tận mùa hè năm sau mới có thể ngắm nhìn hoa sen nở thơm, thì còn chần chừ gì nữa mà các bạn không rủ gia đình, bạn bè đến đây chụp vài phô ảnh lưu giữ kỉ niệm nhỉ?

Nhiếp ảnh gia: Trần Mạnh Sơn, điện thoại: 0977819333, chuyên chụp ảnh hoa sen tại Vườn Vua và nhiều địa điểm khác.

Địa chỉ: Khu du lịch Vườn Vua Resort, xã Trung Thịnh, Thanh Thủy, Phú Thọ.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*