Thung Nai Hoà Bình – Chuyến đi đầu năm đầy thú vị

Thung nai Hòa Bình

Khởi đầu năm mới với chuyến đi đến vùng hồ mênh mông Thung Nai, cả đoàn 7 người vượt 100 cây số đường bộ để cập bến tàu đến với những hòn đảo nhỏ nằm giữa mặt hồ xanh rì. Thoát khỏi những bụi bặm thành phố và ngắm nhìn những sóng sánh của mặt nước mang đến cho tôi cảm giác bình yên dịu dàng.

Khởi đầu năm mới với chuyến đi đến vùng hồ mênh mông Thung Nai, cả đoàn 7 người vượt 100 cây số đường bộ để cập bến tàu

Thung nai Hòa Bình

Mỗi hòn đảo ở Thung Nai đều có những “đảo chủ” và họ sống quần tụ như một quần thể tự nhiên với những sinh hoạt gần như tuần hoàn. Không khí lạnh lạnh không thiếu những tia nắng hanh của mùa đông khiến cả đoàn ai nấy đều quấn thêm cho mình những chiếc khăn ấm và khép nép trong những chiếc áo khoác dày.

Khám phá Thung Nai Hòa Bình

Du lịch chưa quá phát triển và bản chất tự phát nên các hoạt động tại đây chưa thực sự quy củ và tiện nghi nhưng bù lại mọi thứ còn khá chất phác và hoang sơ. Dân cư nhiều người là dân tộc Mường và họ luôn sẵn lòng mang tấm lòng hồ hởi của mình đón tiếp những du khách từ phương xa. Chủ nhà của chúng tôi là 2 “cô chú” người Mường ngót ngét độ 70 nhưng tướng mạo và tinh thần thì dường như trái ngược với số tuổi. Tối đến, cô chủ mời từng bàn những ly rượu sâm đá và ngân vang tiếng hát đãi khách như thuở xưa cô vẫn tiếp những bộ đội người Kinh về bản trong những câu chuyện cũ. Sức trẻ khoan khoái ấy thật khiến những người trẻ như chúng tôi ngưỡng mộ.

Ẩm thực Thung Nai

Nếu để bình chọn là một địa điểm để du lịch khám phá thì có lẽ Thung Nai chưa thực sự đủ thuyết phục nhưng để giải tỏa và nghỉ ngơi trong 1, 2 ngày thì đây có thể là một lựa chọn khá thú vị cho các gia đình nhỏ hoặc teambuilding hội nhóm. Du ngoạn vòng quanh hồ trong những thời khắc sáng sớm hoặc hoàng hôn đều mang đến những rung cảm và bình yên cho tâm hồn. Bên cạnh đó, thuyền sẽ đưa khách đến 2 ngôi đền và 1 hang động nơi thể hiện rất nhiều phần về đời sống sinh hoạt và văn hoá tâm linh của người dân vùng này.

Cá nướng Thũng Nai

Đặc sản lớn nhất tại đây phải kể đến “cá nướng”. Nhìn chung bất kể cá gì thì vị bùi bùi của thịt cá quện cùng với mùi thơm của than củi khiến hương vị của món ăn này thực sự rất ấn tượng. Nhiều xâu cá cả to lẫn bé còn được người dân nướng trực tiếp và bán tại các địa điểm thăm quan, đôi khi chỉ nhìn thôi cũng đủ thèm rồi.

Sau 2 ngày sinh hoạt tại đảo dù thiếu thốn nhưng là một trải nghiệm thú vị trước khi cả đoàn quay lại với những bộn bề đời thường của chốn đô thành.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*