Sương vờn mây trên đồi chè Long Cốc, Tân Sơn, Phú Thọ

Sương vờn mây trên Đồi chè Long Cốc Phú Thọ

Đồi chè Long Cốc vào những ngày cuối thu đầu đông, đồi chè ở xã Long Cốc, Tân Sơn luôn ẩn hiện mây mù trong màn sương như chốn bồng lai tiên cảnh.

Sương vờn mây trên Đồi chè Long Cốc Phú Thọ

Đồi chè Long Cốc tọa lạc ngay trên vùng đất huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 125 km, khoảng 70 km từ trung tâm thành phố Việt Trì. Những “ốc đảo chè” khiến Đồi chè Long Cốc được mệnh danh như là một “vịnh Hạ Long vùng đất trung du”.

Sương vờn mây trên Đồi chè Long Cốc Tân Sơn

Nhiều người đánh giá Đồi chè Long Cốc là một trong những đồi chè đẹp nhất ở Việt Nam, có tiềm năng phát triển du lịch. Nơi đây thu hút đông đảo du khách và các nhiếp ảnh gia đến đây chụp ảnh và ngắm cảnh rừng núi thiên nhiên.

Vẻ đẹp trên Đồi chè Long Cốc

Chụp ảnh hay ngắm cảnh thì bình minh là thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh đồi chè, lúc này sương bay là là và còn đọng trên lá tạo nên khung cảnh như thực như mơ.

 Đồi chè Long Cốc đẹp nhất Việt Nam

Mỗi đồi chè rộng khoảng 1 ha, nối tiếp nhau nhìn vút tầm mắt đến tận chân trời.

 Đồi chè Long Cốc

Đứng trên đỉnh đồi núi cao, bạn sẽ thu vào tầm mắt màu xanh tươi của lá chè giữa không gian bao la mờ mờ ảo ảo trong làn sương sớm.

Hình ảnh Sương vờn mây trên Đồi chè Long Cốc

Những đồi chè, cây chè tại đây đã gắn bó với cuộc sống người dân tại xã Long Cốc từ bao đời nay, được xác định là cây trồng chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế và giá trị cao.

Thương hiệu chè ở xã Long Cốc còn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, với các loại sản phẩm chè an toàn từ truyền thống đến giống mới chất lượng cao, như chè Đinh Bát Tiên hay chè Shan Bát Tiên.

Sương vờn mây trên Đồi chè Long Cốc

Khi tiết trời chuyển từ thu sang đông, sương bao phủ dày đặc những đồi chè Long Cốc. Đây là lúc du khách đến đây chụp hình nhiều nhất.

“Lúc trời lập đông, những làn mây ùa về hòa quyện với sương che kín cả lối đi và bao phủ thung lũng chè Đồi chè Long Cốc. Tôi thật sự ấn tượng trước khung cảnh này”, nhiếp ảnh gia Phạm Hoàng Cương (Hà Nội), chia sẻ. Anh Cương từng nhiều lần tới Long Cốc săn ảnh sương vờn mây trên những “ốc đảo chè”.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*