Đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ đẹp như chốn thần tiên

Đồi chè Long Cốc Phú Thọ

Đồi chè Long Cốc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam. Long Cốc với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi như những chiếc bát úp màu xanh Vào buổi sớm, khi mây vờn, sương sớm bảng lảng trên những đồi chè, nơi đây không khác gì chốn “thần tiên”.

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 130km về hướng Tây Bắc, đồi chè Long Cốc nằm trên địa phận huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đây là thời điểm đồi chè Long Cốc đang độ đẹp nhất, thu hút nhiều nhiếp ảnh gia, giới trẻ tơi chụp ảnh cưới, check-in, “sống ảo” vì vẻ đẹp “hiếm có khó tìm”…

Vẻ đẹp tiềm ẩn đồi chè Long Cốc

Ảnh: Vẻ đẹp “khi bình minh léo sáng” của đồi chè Long Cốc, Tân Sơn

Ở đồi chè Long Cốc, mỗi đồi chè ở đây có diện tích từ 1 – 3ha. Các đồi chè hình bát up nối đuôi nhau tưởng chừng như bất tận một màu xanh giàu sức sống và thu hút.

Check in đồi chè Long Cốc

Vẻ đẹp “sương vờn mây” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ

Mỗi đồi chè ở đây có diện tích từ 1 – 3ha.

Vẻ đẹp bất tận của Đồi chè Long Cốc

Đồi chè Long Cốc hiện ra tựa như phong cảnh chốn thần tiên vào buổi bình minh.

Long Cốc được đánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ, tròn trịa, được bao phủ bởi màu xanh mướt nhấp nhô, bát ngát nối tiếp nhau đến tận chân trời.

Bình minh trên đồi chè Long Cốc

Vào những buổi sớm mai, sương và mây lang thang trôi bồng bềnh trên đồi chè, xa xa là những đồi núi chạm mây trời tạo nên bức tranh tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Đồi chè Long Cốc Phú Thọ

Cây chè được xác định là cây trồng chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế cao của Phú Thọ. Tô điểm cho bức tranh thiên nhiên hùng vĩ ấy là những người công nhân vai đeo gùi, đầu đội nón lá đi hái búp chè.

Vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ

Ảnh: Vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” của đồi chè Long Cốc ở Phú Thọ

Nhờ sự chịu thương chịu khó cùng với bàn tay tài hoa của người công nhân, nên chè Long Cốc không chỉ mang lại giá trị sản xuất mà còn là tiềm năng phát triển du lịch.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*