Sailing Cafe| Một chiếc Sa Pa chữa lành

Sailing Cafe | Một chiếc Sa Pa chữa lành

Mình đã quyết định thay đổi nhạc của quán bởi những giai điệu du dương cứ kéo dài liên tục sẽ khiến bản thân mình chìm vào trong giấc ngủ giữa thiên nhiên từ khi nào không hay.

Mình đến Sailing Sapa vào một ngày bình thường, thời tiết bình thường và khung cảnh thì không bình thường. Vì mọi thứ ở đây dường như thuộc về mình, vừa đặt chân đến mình hiểu rõ bản thân mình muốn phuc hợp này như thế nào.

Sailing nằm giữa thung lũng Mường Hoa, được bao bọc bởi những thửa ruộng bậc thang. Thật tiếc khi không còn chiếc áo mùa vàng óng ánh, tuy nhiên những thảm cỏ xanh đã che bớt đi sự khô cằn, héo úa sau mùa vụ.

Đến Sailing mình như được gạt bỏ đi những áp lực, những mệt nhọc từ công việc; tạm quên thì sự ồn ào, khói bụi từ phố thị; thiên nhiên và sự trong lành ở đây đã đưa mình vào một cuộc sống rất tự tại. Ở Sailing, mình như tìm được hơi thở của Sa Pa vậy; một Sa Pa không náo nhiệt, một Sa Pa muốn chữa lành.

Những dòng đầu mình có nói phải thay đổi nhạc đi bởi thiên nhiên và tiếng nhạc du dương sẽ khiến mình trở nên ù lì, không muốn làm gì thêm. Nhưng rồi mình thay đổi chút không khí, thêm chút nhạc tươi vui và cùng với đó là sự nghịch ngợm của Sushi, Mốc và Kin; những chú cún như là liều vitamin tươi mới cho Sailing vậy.

Sailing Cafe | Một chiếc Sa Pa chữa lành

Mình may mắn khi có 2 đêm ở Sailing, vì vậy mà mình vẫn muốn nhấn mạnh rằng ở Sailing không chỉ có dịch vụ cà phê mà còn nhiều dịch vụ khác nhằm phục vụ cho những con người tìm đến một thế giới tách biệt. Sailing lấy cảm hứng từ con thuyền vì vậy mà từ trên cao hay ở ngay phía dưới bạn vẫn thấy được mô hình này. Bạn có thể ở đây qua đêm để cảm nhận rõ hơn, nhưng mình muốn nhấn mạnh một điều là ngủ con thuyền Sailing sẽ không bao giờ cảm thấy chập chờn.

Sailing Cafe

Mình đánh giá cao ẩm thực ở Sailing, được phục vụ và chế biến từ những người bản địa; những món ăn tinh hoa của người đồng bào không chỉ cho mình ăn ngon mà họ còn gửi thêm sự tâm huyết, sự đặc trưng về giá trị của vùng miền. Mình đã có cơ hội thưởng thức những món đặc trưng ở đây như: khâu nhục, nộm hoa chuối rừng, cơm gạo nương tím, bánh ngô hấp, canh chua măng rừng,…

Thỉnh thoảng lại có vài bạn người Mông đến chơi, toàn những bạn nhỏ đáng yêu lắm; thế rồi mình cùng theo chân các bạn xuống suối Mường Hoa, cách Sailing tầm 300m đi bộ. Nghe âm thanh tiếng suối chảy cùng với tiếng cười của tụi nhỏ mà tâm hồn mình bình yên cực. Cảnh dưới này đẹp lắm, tuy trời không nắng nhưng vẫn thấy được khung cảnh hùng vỹ của núi rừng.

Ở Sailing có nhiều thứ mà những người trẻ như mình cần, quan trọng hơn là hơi thở từ vùng cao, từ một Sa Pa phiên bản chữa lành mà mọi người ít biết.

blogcuarot

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*