Giới trẻ tưng bừng đón ngày 2/9 ở Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn 2/9

Vườn quốc gia Xuân Sơn ngày 2/9 vui nhộn, sôi động với nghìn lượt du khách thập phương đến tham quan vui chơi và khám phá cảnh quan. Với kỳ nghỉ lễ Quốc Khách 2-9 đúng ngày nắng nóng giúp nhiều nhóm bạn trẻ, gia đình có thời gian để đi tránh nóng. Tại đây, Vườn quốc gia Xuân Sơn là địa điểm du lịch được nhiều dân phượt Phú Thọ ghé thăm nhiều nhất.

Với tiềm năng sẵn có của núi rừng Xuân Sơn, du khách đến đây sẽ được băng qua những cung đường lắt léo, khám phá cảnh quan của những dãy núi đá vôi được bao trùm bởi rừng cây nguyên sinh, có hệ thống thảm thực vật đa dạng và rất nhiều các cây gỗ quý hiếm. Đặc biệt, là hệ thống các hang động rất đa dạng với muôn hình vạn trạng.

Vườn quốc gia Xuân Sơn 2/9

Với ngày nghỉ lễ 2/9 giới trẻ thập phương từ khắp các nẻo đường đổ về Xuân Sơn như dự hội. Khác với mọi năm khu du lịch sinh thái Vườn quốc gia Xuân Sơn năm nay có lượng khách tăng đột biến vào những ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ, một phần do thời tiết hôm nay khá đẹp, trời quang mây tạnh, có sức nóng lan tỏa ở nhiều tỉnh thành. Chính điều này Xuân Sơn mới là địa điểm tránh nóng lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

Theo quan sát tất cả các phái đoàn khi đến đây đều có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Từ những dụng cụ đồ ăn, đồ uống, bia, đồ bơi, chiếu bạt, bánh kẹo… đều thủ sẵn trong balo. Với không gian bao la cảnh quan đa dạng và phong phú, những nẻo đường lắt léo bên dưới các tán cây râm mát có những nhóm nhỏ tụ họp sum vầy hò zô, vui đùa vang khắp núi rừng hòa với tiếng suối reo róc rách mới thú vị làm sao.

Nước suối trong veo
Nước suối vườn quốc gia Xuân Sơn 2/9 trong veo

Sau những cuộc vui của chén anh chén em, họ lăn dài trên màn chiếu với những giấc ngủ ngon lành. Ở đâu đó khắp các khe suối, thác nước đều có những cô gái, chàng trai vui đùa hòa mình vào dòng nước trong lành, mát lạnh quên đi những mệt mỏi và khói bụi của đô thị. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời cho kỳ nghỉ lễ 2/9 đầy ý nghĩa và kỷ niệm khó quên.

Du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn mùng 2/9
Du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn mùng 2/9

Không chỉ những khe suối, ở lưng chừng ngọn đồi rất nhiều các đoàn thi nhau thám hiểm khám phá hang động như: hang Na, hang Lạng, hang Đất, hang Thổ Thần, hang Lun, hang Cỏi… những hang động này đều có những cấu tạo địa hình khác nhau, bạn không nên bỏ lỡ các hang động nào nhé. Cảnh quan rất đẹp và đa dạng.

Cảnh quan rừng núi Xuân Sơn
Cảnh quan núi rừng Xuân Sơn

Tôi đã đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn năm nay đã gần chục lần, đến đây tôi chỉ thích tắm, ăn uống giữa rừng núi thiên nhiên và khám phá những hang động. Chắc bạn phải lên đây vài lần nữa mới khám phá được phần nào của vùng đất Xuân Sơn. Đến đây bạn sẽ thấy có rất nhiều những bản làng thôn xóm, họ sống bên cạnh những con suối dưới chân núi cao như: núi Voi, núi Ten, núi Cẩn. Với những con người thân thiện thật thà và hiếu khách.

Bởi vậy, dù là kỳ nghỉ lễ hay những ngày cuối tuần bạn hãy rủ đồng đội thử một lần lên với Vườn quốc gia Xuân Sơn để tận hưởng những không gian tuyệt vời nhất ở đây nhé. Nơi đây với nhiều lợi thế hơn trong việc phát triển du lịch sinh thái và dịch vụ với tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng có giá trị về mặt kinh tế, bảo tồn và văn hóa lịch sử đủ để bạn tham quan, khám phá.

Địa chỉ: Vườn quốc gia Xuân Sơn, xã Xuân Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*