Một ngày ở Hà Nội nên đi chơi ở đâu, ăn gì?

Viếng thăm lăng bác khi đến Hà Nội

Người ta thường bảo “HÀ NỘI, KHÔNG VỘI ĐƯỢC ĐÂU!”. Thật vậy! Thời gian vội vã, con người tấp nập với hàng trăm nghìn công việc lớn nhỏ. Nhưng ở đâu đó quanh Hà Nội, ta không khó để bắt gặp những hình ảnh rất đỗi bình yên, đáng yêu. Là những buổi sáng dạo công viên, ngồi ở ghế đá ngắm nhìn mặt hồ yên ả, là nhâm nhi những tách cafe sáng sớm, là những quán cóc vỉa hè, hay những gánh hàng rong lúc nào cũng có nhịp điệu thong thả. Cùng mình khám phá Hà Nội nhé!

HÀ NỘI ĐI ĐÂU?

1. VIẾNG THĂM LĂNG BÁC:

– Thông thường mọi người sẽ được tham quan hết khu theo trình tự LĂNG BÁC => NHÀ SÀN => AO CÁ BÁC HỒ => BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH => CHÙA MỘT CỘT.

👉 LỊCH VÀ GIỜ MỞ CỬA LĂNG BÁC:

+ Mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 10): lăng mở cửa từ 7h30 sáng đến 10h30 trưa. Vào thứ bảy, chủ nhật, và các ngày lễ, lăng mở cửa từ 7h30 đến 11h00 trưa.

Viếng thăm lăng bác khi đến Hà Nội

+ Mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 3): lăng mở cửa từ 8h đến 11h. vào thứ bảy, chủ nhật, và các ngày lễ lăng mở cửa từ 8h đến 11h30.

=> MỘT SỐ LƯU Ý VÀ QUI ĐỊNH KHI VÀO VIẾNG LĂNG BÁC:

• Lăng Bác mở cửa viếng thăm vào các buổi sáng trong tuần trừ THỨ HAI và THỨ SÁU.
• TRANG PHỤC: thì nên mặc quần áo gọn gàng, lịch sự, không được mặc đồ quá ngắn hay hở hang mang tính phản cảm nhé.
• THÁI ĐỘ: nhẹ nhàng, không gây ồn ào mất trật tự, xếp hàng theo thứ tự, khi vào lăng không được đội nón, hay là cho tay vào túi nhé.
• Các bạn có thể đem theo điện thoại, máy ảnh, tuy nhiên không được chụp hình quay phim ở những khu vực cấm đặc biệt là bên trong lăng Bác.
• Trẻ em từ 3 tuổi trở lên mới được phép vào lăng.
• Khi vào cổng sẽ có nơi gửi đồ, các bạn nên gửi hết đồ đạc, thức ăn không được mang vào trong nhé, chỉ nên mang theo bóp, điện thoại hoặc máy ảnh thôi nhé.
• Sau đó thì tham quan tiếp đến NHÀ SÀN, AO CÁ BÁC HỒ, BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH, cuối cùng là CHÙA MỘT CỘT nhé, tất cả nằm chung một khu.

2. VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM:

– Sau khi mất hết buổi sáng ở lăng Bác thì buổi chiều mình tiếp tục tham quan Văn Miếu.
– Địa chỉ: số 58, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.
– Di chuyển: thì mình đi taxi cho tiện. Nếu di chuyển bằng xe buýt thì có những tuyến như 02, 23, 38, 25, 41,.. sẽ có những điểm dừng ngay khu vực này.
– Giá vé: là 30k/ 1 người.

3. DẠO QUANH HỒ GƯƠM:

Ngắm nhìn mặt hồ yên ả

– Mình thích dạo Hồ Gươm cả sáng lẫn tối, mỗi buổi đều có nhưng nét đẹp riêng, buổi sáng không khí trong lành với mặt hồ yên ả, buổi tối thì những ánh đèn xanh đỏ nhìn mê hoặc lòng người, nhịp sống cứ chầm chậm trôi qua.

4. PHỐ TẠ HIỆN:

Lang thang phố Hà Nội

– Chắc hẳn đây là nơi bạn nhất định phải ghé qua 1 lần khi đến thăm Hà Nội. Nó cũng giống như phố tây Bùi Viện ở Sài Gòn vậy. Đến đây vào buổi tối, rất nhộn nhịp, ngồi nhấp nháp vài ngụm bia, cùng với nem chua rán thì quên cả lối về.

5. NHÀ THỜ LỚN HÀ NỘI

Nhà thờ lớn ở Hà Nội

– Với kiến trúc độc đáo và cổ kính, thì đây là một nơi không thể bỏ qua khi đến Hà Nội nhé.

HÀ NỘI ĂN GÌ?

Món chả rươi hà nội

– Cháo sườn Lý Quốc Sư.
– Xôi xéo
– Sứa đỏ
– Nem tai
– Bánh trôi tàu
– Nem chua rán
– Chả rươi
– Kem Tràng Tiền
– Chè Suka sầu

Bài viết này dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân, nên có gì sai sót mong mọi người góp ý nhé!

Trần Quốc Việt

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*