Dịch vụ tắm thảo mộc của người dao đỏ ở Ao Vua Xanh

Tắm thảo mộc của người dao đỏ

Tắm Thảo mộc, khu du lịch Ao Vua chính thức mở rộng khu tắm thảo mộc của người Dao đỏ, với nhiều bài thuốc quý giá tốt cho cơ thể. Những bài thuốc tắm của người Dao đỏ là những bài thuốc vô cùng quy giá, không biết có từ bao giờ bài thuốc của người Dao đỏ được lan truyền từ đời này đến thế hệ kia, ngày qua ngày người Dao Đỏ lại lên rừng hái lá thuốc về nấu nước tắm cho cả nhà hoặc bất kỳ khi nào làm việc nhiều, thấy cơ thể mỏi mệt, thời tiết thay đổi, nhức đầu, khản cổ, đi đường xa, đau chân, đau tay… đều tắm lá thuốc này.

Khu tắm thảo mộc ở Ao Vua

Tác dụng tắm thảo mộc

– Trị phong thấp, đau nhức xương, chân tay tê mỏi, trị ra mồ hôi tay, chân có mùi.
– Chữa bệnh ngoài da, giúp cho làn da sáng trắng và mịn màng.
– Giúp cơ thể chống mỏi mệt, tăng cường sinh lực, giải độc tố trong cơ thể khi dùng bia, rượu…

Đối tượng cần tắm thảo mộc:

– Phụ nữ sau sinh đẻ, khí huyết không lưu thông.
– Người đau nhức xương khớp, chân tay tê mỏi.
– Người làm việc trong môi trường áp lực, căng thẳng, muốn giảm stress.

Tắm thảo mộc ở Ao Vua:

Tắm thảo mộc của người dao đỏ

Ao Vua biết được tác dụng và giá trị của nó, từ năm 2015 khu du lịch Ao Vua Xanh đã đem “Bài thuốc tắm thảo mộc của người Dao đỏ” để phục vụ khách du lịch. Thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng ngày càng cao, Ao vua năm 2016 đã đầu tư mở rộng thêm nhiều dịch vụ như: tắm sữa tươi, tắm thảo mộc, tắm lá chè xanh và tắm chanh tươi. Ao Vua Xanh chính thức khai trương “Khu tắm thảo mộc của người Dao đỏ” vào Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (lịch dương: 16/04/2016 vào Thứ 7 và Lịch âm: 10/03/2016).

Phòng tắm thảo mộc trong Ao Vua

Truyền thống Tắm thuốc đó từ rất lâu đời được gìn giữ tới tận bây giờ và các cây thuốc tắm đã đi vào tiềm thức của người dân tộc Dao, đặc biệt là người Dao Đỏ, trở thành một phương thức chăm sóc sức khỏe không thể thay thế được mỗi khi gia đình có người ốm đau, mệt mỏi.

Tắm thảo mộc của người dao đỏ ở Ao Vua

Đối với phụ nữ, nước tắm với các thành phần thảo dược sẽ giúp dưỡng da, làm đẹp da, giữ độ ẩm cho da… Ngâm mình trong nước tắm nóng thường xuyên sẽ giúp cơ thể thải độc, tránh được một số bệnh như đau xương khớp, cao huyết áp, phong thấp. Sau khi tắm lá thuốc có thể sẽ lưu thông khí huyết, giảm nhức mỏi và phục hồi thể lực.

Nguyên liệu tắm thuốc của người Dao đỏ:

Người Dao là “dùng lá thuốc chế ra một loại nước tắm, lá thuốc được đun trong 30 phút sẽ cho ra thứ nước tắm màu đỏ đậm như rượu vang, có hương thơm đặc trưng của thảo mộc.

Nước tắm có công dụng tốt nhất trong nhiệt độ từ 37°- 40°C. Khi ngâm mình trong bồn tắm, nước tắm nóng già sẽ làm nở các lỗ chân lông, tinh chất trong thảo dược người Dao thấm qua da thịt, đem lại những công dụng bất ngờ”. Thành phần của bài thuốc bao gồm: các loại thảo dược tác dụng tốt cho da bao gồm kim ngân, lá khế, thìa là, lá vối, long não, hoàng bá nam; các loại thảo dược tốt cho xương khớp gồm thanh táo thổ lục linh, thiên niên kiện, đào rừng, bách quản, tam huyết, tân quy, lá lốt, các loại thảo dược có tác dụng đối với đường tiêu hóa gồm sa nhân, sả, hồi, quế, thủy xương bồ, máng tang, mạn khâu tử…

Nếu bạn có nhu cầu giải trí, hãy liên hệ và đặt trước khi đến sử dụng dịch vụ. Xin cảm ơn!

*Địa chỉ: Thôn Bát Đầm, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*