Top 3 địa điểm săn hoa tam giác mạch đẹp nhất miền Bắc

Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch

“Tích xưa kể rằng, nàng Tiên Gạo và nàng Tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới, mày trấu, mày ngô chẳng biết làm gì bèn đổ vào khe núi. Trong một lần cạn kiệt ngô lúa do mất mùa, người dân đi tìm cái ăn thì phát hiện ra nở từ khe núi có một loài hoa rất lạ, nhỏ li ti, trải khắp các sườn núi.

Khi hoa kết hạt mọi người đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Cái bụng đã ngủ yên không lóc óc đòi ăn nữa. Khói bếp lại bay lên mỗi chiều. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác, và thế là cái tên “tam giác mạch” ra đời từ đó.”

Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch

Cứ mỗi độ cuối tháng 10, tháng 11, khắp núi rừng Đông – Tây Bắc chuyển giao sắc màu từ ươm vàng của lúa chín thành hồng – trắng của loài hoa đơn giản mà xinh đẹp mang tên tam giác mạch. Cùng Phượt Đi lưu lại ngay top 3 điểm săn tam giác mạch đẹp nhất tháng 11 này nhé: (theo cảm nhận cá nhân)

Tam Giác Mạch HÀ GIANG:

Thiên đường hoa tam giác mạch với những cánh đồng hoa trải dài bên sườn núi đẹp đến nao lòng. Những điểm săn hoa tam giác mạch ở Hà Giang:

– Thung lũng Sủng Là, Lũng Cẩm (nơi bối cảnh bộ phim “Chuyện của Pao”)
– Chân Cột cờ Lũng Cũ
– Chân đèo Mã Pì Lèng
– Thị trấn Phó Bảng
– Lũng Táo
– Thạch Sơn Thần, Quản Bạ
– Xín Mần

Tam giác mạch YÊN BÁI:

Yên Bái xưa nay vẫn nổi danh với mùa lúa chín Mù Cang Chải tuyệt đẹp. Mấy năm gần đây, hoa tam giác mạch xuất hiện ngày càng nhiều trên các triền đồi, tạo nên một vẻ đẹp riêng với núi rừng chuyển sắc. Đến Yên Bái, bạn có thể ghé những điểm sau để săn tam giác mạch:

– Đồi hoa trên đường đến đồi Mâm Xôi
– Đồi hoa cạnh Móng ngựa Sáng Nhù
– Đồi hoa ở thị trấn Mù Cang Chải
– Dưới chân đèo Khau Phạ
– Xã La Pán Tẩn

Tam giác mạch SIMACAI, LÀO CAI:

Không chỉ có mỗi Hà Giang là có hoa tam giác mạch, Simacai được mệnh danh là vùng đất với những ngọn đồi tam giác mạch tuyệt đẹp trải dài bất tận đến chân trời.

Nếu có dịp đến Simacai, bạn hãy ghé qua những ngọn đồi ở xã Lử Thẩn, cắm trại, chụp ảnh, ngắm sắc hồng của hoa tam giác mạch bừng sáng khắp một góc trời.

Ngoài ra, đến Simacai, bạn cũng có thể tham quan những phiên chợ đậm đà bản sắc vùng cao cũng như những điểm đến văn hoá. Hãy cùng chờ đợi bài review chi tiết về Bắc Hà – Simacai trong thời gian tới nhé!

Còn bây giờ, chần chừ gì nữa, lên kế hoạch ra miền Bắc săn hoa tam giác mạch thôi nè, bạn ơi!

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*