Giá vé tham quan Dinh Vua Mèo ( Dinh thự họ Vương ) Hà Giang

Giá vé Dinh Vua Mèo

Được xây dựng từ năm 1919 và mất 9 năm để hoàn thành, Dinh Vua Mèo đã tiêu tốn 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, tương đương với 150 tỉ đồng hiện nay.

Dinh Vua Mèo

Dinh Vua Mèo hay còn gọi là ‘’Dinh thự họ Vương’’ nằm trên thung lũng Sà Phìn (Đồng Văn, Hà Giang), toạ lạc trên quả đồi hình mai rùa, phía trước được bao bọc bởi hàng cây sa mộc thẳng đứng, xung quanh là các dãy núi vòng cung. Cho đến hiện tại, mặc dù đã trải qua gần 1 thế kỷ với biết bao biến cố, thăng trầm của lịch sử nhưng Dinh Vua Mèo vẫn giữ được hầu như là nguyên vẹn.

Giá vé vào cổng Dinh Vua Mèo 2022

  • Giá vé 20k/ người. (Hiện đang kích cầu du lịch nên chỉ còn 10k).

Dinh thự họ vương

Kiến trúc bên trong dinh thự vô cùng độc đáo, là sự giao thoa của 3 nền văn hoá khác nhau gồm người Mông, Pháp và Trung Quốc. Toàn dinh thự gồm 4 căn nhà ngang, 6 căn nhà dọc và chia ra làm 3 khu Tiền, Trung, Hậu với tất cả 64 phòng; là nơi sinh sống của toàn bộ người trong gia tộc họ Vương.

Giá vé Dinh Vua Mèo

Tham quan dinh họ vương

Dinh Vua Mèo gắn liền với cuộc đời của cụ Vương Chính Đức và con trai cụ là Vương Chí Sình. Cụ là người dân tộc Mông, từng đứng đầu chế độ thổ ty phong kiến miền núi của dân tộc Mông ở khu vực Đồng Văn (Hà Giang) vào đầu TK20; cụ còn được gọi là Vua Mèo.

Tham quan dinh họ Vương

Với kiến trúc vô cùng đặc sắc, dinh thự đã được BVH, Thể Thao & Du lịch xếp hạng là di tích quốc gia vào năm 1993. Hiện tại, Dinh Vua Mèo là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách khi đến với miền đất sơn cước Hà Giang.

Toàn cảnh dinh Vua Mèo

Dinh Vua Mèo nằm cách TT. Đồng Văn tầm 15km, sau khi đi qua Sủng Là bạn nên quan sát những khung chỉ dẫn trên đường để rẽ phải và đi vào Dinh Vua Mèo).

Blog Của Rọt

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*