Giá vé khu di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi – Sài Gòn 2024

Bảng giá vé Địa đạo Củ chi

Giá vé địa đạo Củ Chi ở Sài Gòn 2024 hiện nay không chỉ là di tích quốc gia đặc biệt mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng, đón tới 20 triệu lượt du khách trong và ngoài nước ghé đến mỗi năm. Địa đạo Củ Chi là nơi hiếm hoi của thành phố sôi động còn lưu lại những dấu ấn đậm nét lịch sử của một thời kỳ chiến tranh khói lửa.

Địa đạo Củ Chi là điểm đến nổi bật cả trong và ngoài nước, là một trong 6 công trình nhân tạo đặc biệt nhất của thế giới và cũng lọt top 7 điểm đến kỳ lạ nhất Đông Nam Á. Nơi đây chính là trận đồ của dân và quân khu vực miền Nam nước ta trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, giành tự do cho đất nước.

Địa đạo củ chi 2024

Địa đạo Củ Chi dài bao nhiêu km? Tổng chiều dài của địa đạo Củ Chi là khoảng gần 250 km, với 3 tầng sâu khác nhau, tầng cao nhất cách mặt đến 3m, tầng giữa cách mặt đất 6m và tầng dưới cùng sâu tận 12m.

Nơi đây được người dân xây dựng vào thời kỳ chống thực dân Pháp (1946 – 1948). Vào lúc này, dân và quân xã Phước Vĩnh An cùng xã Tân Phú Trung đã đào những đường hầm nhằm mục đích cất giữ vũ khi và ẩn náu mỗi khi quân Pháp đến.

Địa đạo củ chi

Thời kỳ đầu, mỗi một khu làng có một địa đạo riêng, nhưng sau đó do nhu cầu đi lại giữa các làng xã nên họ đã nối liền thành một hệ thống liên hoàn, phức tạp hơn rất nhiều. Tiếp tục như vậy, địa đạo Củ Chi đã mở rộng thêm ra nhiều nơi, nhất là 6 xã ở phía bắc Củ Chi, trở thành nơi mà lực lượng dân quân liên lạc với nhau, và đến năm 1961 – 1965, nhân dân các xã phía Bắc này đã hoàn thành trục tuyến địa đạo rồi phát triển thành nhiều nhánh thông nhau.

Giá vé địa đạo Củ Chi 2024

  • Giá vé: 35.000 đồng/người đối với du khách Việt Nam.
  • Giá vé 70.000 đồng/người đối với du khách quốc tế (đang cập nhật)

Bảng giá vé Địa đạo Củ chi

Nơi đây có rất nhiều hoạt động thú vị để bạn khám phá, rất lý tưởng cho những chuyến đi cuối tuần hay nghỉ lễ, cho dù bạn là người trẻ, người lớn tuổi hay trẻ em đi chăng nữa. Địa đạo Củ Chi hứa hẹn sẽ là một điểm tham quan mang đến cho bạn những trải nghiệm bất  ngờ về văn hóa, lịch sử và cả ẩm thực nữa.

Đi địa đạo Củ Chi bằng xe buýt

Đây là cách phổ biến nhất, đươc nhiều người lựa chọn nhất bởi chi phí rẻ. Xe buýt đi địa đạo Củ Chi hiện nay là:

Xe buýt đi địa đạo Bến Đình: Xe số 13 (Bến Thành – Củ Chi) hoặc xe số 94 (Chợ Lớn – Củ Chi), bạn lên một trong 2 xe rồi xuống tại bến xe An Sương, sau đó tiếp tục bắt xe buýt số 122 để đến bến xe Tân Quy, rồi từ Tân Quy đi xe buýt 70 để tới địa đạo Bến Đình.

Xe buýt đi địa đạo Bến Dược: Xe số 13 (Bến Thành – Củ Chi) hoặc xe số 94 (Chợ Lớn – Củ Chi) rồi xuống tại bến xe Củ Chi, sau đó đi tiếp xe buýt 79 (Củ Chi – Dầu Tiếng) để tới địa đạo Bến Dược.

Địa đạo Củ Chi ở đâu, thuộc tỉnh nào?

Địa đạo Củ Chi thuộc tỉnh nào? Địa đạo Củ Chi nằm ở huyện Củ Chi, khu vực ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng hơn 30km.

Địa chỉ địa đạo Củ Chi: nơi này được bảo tồn ở 2 địa điểm, đó là:

Địa đạo Bến Dược thuộc ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TPHCMĐịa đạo Bến Đình thuộc ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TPHCM.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*