Dốc Thẩm Mã : Vẻ đẹp Dốc Thẩm Mã Hà Giang

Dốc Thẩm Mã

Dốc Thẩm Mã, Hà Giang. Những ai yêu Hà Giang hoặc ít nhất là đam mê du lịch thì hầu như đều biết con dốc này, nó quá là nổi tiếng bởi các du khách đến với Cực Bắc hầu như đều nghỉ chân và chụp ảnh tại đây.

Dốc Thẩm Mã Hà Giang

Ý nghĩa về cái tên: Dốc Thẩm Mã được hiểu theo nghĩa đen là con dốc dùng để thẩm định sức ngựa. Tương truyền rằng, xưa kia chính tại con dốc này người ta cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên, con ngựa nào mà lên đến đỉnh dốc vẫn còn khỏe là con ngựa tốt thì sẽ được người dân giữ lại nuôi. Những con ngựa nào đi hết dốc mà yếu, thở không ra hơi thì đã có chảo thắng cố nơi những phiên chợ vùng cao đợi sẵn.

Có quá nhiều thứ khiến du khách dừng chân ở dốc

Dốc Thẩm Mã

– Sau khi nghỉ trưa tại TT. Yên Minh, mọi người sẽ đi một đoạn tầm 15km nữa là tới dốc Thẩm Mã, tính theo khoảng cách đi đường đèo thì đây là nơi để bạn có thể nghỉ chân lý tưởng. Chỗ này cũng có bán nước và đồ nướng nữa nè.

Vẻ đẹp Dốc Thẩm Mã Hà Giang

– Khung cảnh tại đây thật sự rất đẹp và hùng vỹ; không cần phải dùng tới Drone, bất cứ du khách nào đứng tại đây cũng đều được ngắm đoạn đường quanh co, khúc khuỷu. Nhìn trên cao đoạn đường này như một con rắn vậy, rất đỉnh luôn.

Check in Dốc Thẩm Mã Hà Giang

– Có quá nhiều các em nhỏ dễ thương tụ tập ở đây; trước đây thì bạn gái trong hình cũng đã không ít lần khiến dân phượt muốn rụng tim bởi vẻ đẹp quá đổi ngọt ngào. Hầu như bạn nào cũng mang một gùi hoa phía sau lưng để du khách có thể chụp ảnh cùng hoặc mượn gùi hoa của các em để chụp; điểm đặc biệt ở đây là các em rất trong sáng và thân thiện, không đòi tiền du khách, ai cho gì thì nhận nấy.
– Hiệu ứng đám đông: ai đi phượt thấy chỗ nào tập trung đông cũng đều tấp vào, mình cũng là một trong số đó, cứ thấy đông đông là kiểu gì cũng có điều gì đó hay ho, mà không hẳn lúc nào cũng hay đâu nhé.

Dốc Thẩm Mã Hà Giang 2022

Mình thật sự rất thích Dốc Thẩm Mã, chỗ này nhìn rất là Hà Giang luôn, giống kiểu ‘’signature’’ vậy. Trước khi đến dốc cũng có một đoạn khá đẹp, khúc chỗ này có dải phân cách lên màu xinh lắm, view phía sau thì xanh mướt; một người yêu màu xanh lá như mình thì không thể nào mà bỏ qua được.

Dừng đoạn chỗ này chụp cũng phải lưu ý vì xe đi qua rất là nhiều, sau này có ai dừng lại chụp chỗ này thì nhớ quan sát trước sau nhé. Tuy đẹp nhưng hơi nguy hiểm!

Thường thì du khách đi Hà Giang sẽ ngang qua dốc Thẩm Mã vào ngày đầu tiên; vì vậy mà có dịp đến miền sơn cước này thì nhớ để ý và ghé vào đây nghỉ chân, ngắm cảnh nhé.

Blog Của Rọt

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*