Du lịch Cộng Đồng Bến Thân, xã Đồng Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ

Du lịch Bến Thân - Đồng Sơn

Du lịch cộng đồng Bến Thân (xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn) là bản của người Dao và người Mường sinh sống nằm trong vùng đệm của vườn quốc gia Xuân Sơn. Tại bản Bến Thân có nhiều núi đá vôi bao quanh với nhiều hệ thống hang động rất đẹp đã và đang được người dân khai thác du lịch với nhiều tiềm năng.

Du lịch Bến Thân - Hang động

Nơi đây bà con vẫn lưu giữ được những phong tục, tập quán, những nét văn hoá truyền thống làm nên hồn cốt của người Dao như: Tết nhảy, Lập tĩnh, múa trống, múa kèn… Cho đên nay, ngày 23/08/2023 nơi đây đã ra mắt “Tổ hợp tác du lịch cộng đồng khu Bến Thân” bắt đầu xây dựng mô hình, khai thác du lịch cộng đồng.

Du lịch Bến Thân - Ẩm thực

Bến Thân “ra đời” từ năm 1975, là sự hợp lại của 3 xóm: Lài, Rót, Trò – những chòm xóm sống trên núi tập hợp người dân ở nhiều nơi của các tỉnh giáp ranh, được vận động hạ sơn để ổn định cuộc sống. Hiện nay Bến Thân có hơn 127 hộ, chủ yếu là người Dao, còn lại số ít là người Mường và người Kinh về làm dâu, làm rể.

Du lịch Bến Thân - Đồng Sơn

Lần đầu tôi biết đến Bến Thân, xã Đồng Sơn khi biết tại đây đang chuẩn bị diễn ra sự kiện ra mắt tổ hợp du lịch cộng đồng nên tôi đã có mặt. Tôi thật vui khi mới lần đầu bước chân đến đây đã cảm thấy con người rất thân thiện và quí mến khách, họ rất nhiệt tình khi và chu đáo.

Du lịch Bến Thân - Khuôn viên

Sau một ngày trải nghiệm ở khu Bến Thân, tôi thấy rằng nơi đây thật sự có tiềm năng phát triển du lịch và phát triển kinh tế với nhiều lợi thế khi kết hợp du lịch. Như phát triển nông sản và bán nông sản, sản phẩm của địa phương đến với du khách.

Du lịch Cộng đồng Bến Thân

Hiện tại, du khách đến đây có thể vào chỗ hang Động Thiên Nga. Ở đây đã được tạo khuôn viên rất đẹp và rộng bao quanh là rừng núi, bên cạnh đó là hang động rất to, tại đây họ phục vụ du khách ăn uống và cofe với đặc sản cá Tầm, món ăn ẩm thực địa phương. Có thể nói một địa điểm tham quan, check in, ăn uống rất tuyệt vời.

Du lịch cộng đồng Bến Thân

Du lịch Cộng đồng Bến Thân mang đến sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hoang dã và nền văn hóa độc đáo. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động như: leo núi, nấu nướng hay thậm chí là tham gia vào cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương để hiểu rõ hơn về văn hóa và tập tục của họ. Khám phá Du lịch Cộng đồng Bến Thân sẽ đưa bạn vào một hành trình đáng nhớ, nơi bạn có thể kết nối với thiên nhiên, văn hóa và con người một cách chân thành và thiết thực nhất.

Bến Thân xã Đồng Sơn, Tân Sơn

Thực sự sống dậy với các hoạt động vui nhộn như buổi nhảy múa ngoài trời giữa rừng núi, trại lửa dưới bầu trời đầy sao, và chương trình hát hò. Điều này tạo ra không gian giao lưu, chia sẻ và tạo kỷ niệm đáng nhớ cho du khách. Bất kỳ ai đến đây đều sẽ cảm nhận được tình yêu và lòng mến khách của cộng đồng địa phương, tạo nên một trải nghiệm du lịch độc đáo và ấn tượng.

Bãi tắm bến thân

Đến Bến Thân, không chỉ được khám phá các hang động mà chúng ta còn được thưởng thức những lễ hội của người Dao, những món ăn đặc sản, những phương thuốc trị bệnh, hoặc làm tăng sức khoẻ bí truyền của bà con nơi đây. Bạn nên đến một lần để trải nghiệm.

Điện thoại: 0979909897
Địa chỉ: Bến Thân, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ

Đinh Văn Tịnh

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*