Dòng người tấp nập đổ về Vườn quốc gia Xuân Sơn ngày nghỉ lễ 30/4

Du lich Xuân Sơn 30/4 và 1-5

Ngày nghỉ lễ 30/4, dòng người tấp nập đổ về Vườn quốc gia Xuân Sơn đong nghịt, các homestay, nhà nghỉ gần như kín phòng.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay kéo dài 4 ngày nên nhu cầu du lịch của người dân cũng tăng cao, khiến nhiều điểm du lịch ở Phú Thọ luôn trong tình trạng đông nghịt khách du lịch ngay từ ngày đầu tiên của kỳ nghỉ.

Du khách đến Xuân Sơn kỳ nghỉ lễ 30/4 & 1/5

Dòng người tấp nập đổ về Vườn quốc gia Xuân Sơn ngày nghỉ lễ 30/4

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, mặc dù đang có dịch Covid-19, nhưng nhiều phương tiện và dòng người vẫn đổ về Phú Thọ du lịch.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ, các thành viên trong tổ công tác đã phân luồng, điều tiết giao thông thông suốt.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, với hy vọng được tận hưởng thời tiết trong lành mát mẻ nên khách du lịch đã đổ về Xuân Sơn. Vì vậy mà các homestay, nhà nghỉ tại đây đều gần như kín phòng nghỉ.

Du lich Xuân Sơn 30/4 và 1-5

Qua tìm hiểu thông tin chúng tôi biết, hôm nay là ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, các phòng homestay ở Vườn quốc gia Xuân Sơn đã được khách đặt hết trước khi đến. Mặc dù số lượng khách đến nghỉ không đông bằng năm trước, nhưng để tránh dịch Covid -19 các du khách đã bao phòng trọn gói. Giờ nhiều gia đình có homestay không tiếp nhận khách nữa do đã hết phòng”.

Có thể bạn chưa biết. Vườn quốc gia Xuân Sơn là một vườn quốc gia nằm trên địa bàn huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Với kiểu địa hình núi đá vôi đặc trưng. Được chuyển từ khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Sơn thành vườn quốc gia theo Quyết định của Thủ tướng chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam số 49/2002/QĐ-TTg ngày 17 tháng 4 năm 2002.

Đến với vùng đất Xuân Sơn này các bạn sẽ được khám phá những giá vị văn hóa độc đáo của đồng bào người Dao và Mường đang sinh sống tại các bản Dù, Lấp, Lạng và Cỏi. Những điệu múa, lời ca, phong tục tập quán, các nghề truyền thống, lễ hội đặc sắc vẫn được lưu giữ một cách nguyên vẹn.

Kỳ nghỉ lễ tại Xuân Sơn

Xuân Sơn Phú Thọ là một nơi rất thích hợp để nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ lễ hay nghỉ cuối tuần bởi có đầy đủ các yếu tố gần gũi với thiên nhiên, có rừng, có núi, có suối, người dân hiền hòa thân thiện.

Thời điểm nghỉ lễ là mùa hè, không khí ở Xuân Sơn vô cùng mát mẻ, xua tan đi sự oi bức vốn thường thấy của miền Bắc vào thời gian này. Đến Vườn quốc gia Xuân Sơn để nghỉ ngơi, thư giãn và cả hòa mình vào những làn nước, thác nước mát lạnh của những con suối. Thời điểm mùa hè các bạn nhỏ được nghỉ, cũng là một cơ hội để bố mẹ có thể đưa các bạn đến Xuân Sơn khám phá rừng núi thiên nhiên hoang sơ kỳ vĩ.

Hiện tại du khách đến đây có thể nghỉ ngơi ở những Homestay được phát triển ở tại Xuân Sơn, đến với vùng đất này các bạn sẽ được khám phá những giá vị văn hóa độc đáo của đồng bào người Dao và Mường đang sinh sống tại các bản Dù, Lấp, Lạng và Cỏi. Những điệu múa, lời ca, phong tục tập quán, các nghề truyền thống, lễ hội đặc sắc vẫn được lưu giữ một cách nguyên vẹn.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*