Vườn quốc gia Xuân Sơn địa điểm tránh nóng đầy hấp dẫn

Bãi tắm vườn quốc gia xuân sơn

Tránh nóng ở Xuân Sơn, với rừng núi tự nhiên Vườn quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ là địa điểm tránh nóng đầy hấp dẫn trong mùa hè. Với hệ thống thảm thực vật đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Đặc biệt không khí trong lành và mát mẻ quanh năm.

Bãi tắm vườn quốc gia xuân sơn

Từ những ngày cuối tháng như kỳ nghỉ lễ 30/4 & 1/5 vừa qua. Đặc biệt, vào khoảng tháng 6 Phú Thọ nói riêng và toàn khu vực miền bắc nói chung nắng nóng kéo dài. Nhiều người vẫn đang tìm kiếm địa chỉ để đi tránh nóng, dã ngoại, phượt, khám phá… thì Vườn quốc gia Xuân Sơn là điểm đến thú vị nhất, hấp dẫn nhất để tránh nóng.

Không gian bãi tắm xóm Cỏi

Đợt nắng của những năm vừa qua giới trẻ Phú Thọ kéo về Xuân Sơn rất nhộn nhịp, để tận hưởng không khí trong lành, mát lạnh hạ nhiệt, tránh nóng theo cách tự nhiên và ý nghĩa nhất. Dự kiến sang tháng 7 tới không khí khu vực miền bắc còn có thời điểm nắng nóng hơn nữa. Lúc này Vườn quốc gia Xuân Sơn là lựa chọn tốt nhất cho gia đình, nhóm bạn, tập thể.

Có thể bạn chưa biết

Vườn quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ) có tổng diện tích gần 33.700 ha, trong đó vùng lõi hơn 15.000 ha, vùng đệm hơn 18.600 ha, Vườn Quốc gia Xuân Sơn là một kho tàng thiên nhiên vô cùng quý giá, với vẻ đẹp hiếm có và hệ động, thực vật phong phú luôn được bảo vệ nghiêm ngặt nhờ sự vào cuộc của đồng bào Dao, Mường và các dân tộc khác sống trong khu vực vùng lõi, vùng đệm.

Đồi núi Vườn quốc gia Xuân Sơn

Đồi núi ở Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia Xuân Sơn nằm trên địa phận xã Xuân Sơn và một phần của các xã khác thuộc huyện Tân Sơn là Xuân Ðài, Kim Thượng, Ðồng Sơn, Lai Ðồng và Tân Sơn. Theo kết quả điều tra của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật cho thấy, Vườn quốc gia Xuân Sơn có 180 họ, 680 chi và 1.218 loài thực vật, trong đó có 40 loài được ghi trong Sách đỏ của Việt Nam… v.v.

Địa điểm khám phá và tránh nóng

Với tất cả không gian ở Vườn quốc gia Xuân Sơn đều có thể tranh nóng. Đặc biệt là các hang động: hang Thổ Thần, hang Na, hang Lun, hang Coi và đi dạo quanh hệ thống đường bộ tham quan, khám phá hệ sinh thái từ xóm Lấp đến thác Ngọc, thác chín tầng.

Đại điểm tránh nóng 2020

Địa điểm hạ nhiệt ở Xuân Sơn

Ngoài ra với nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng như núi Voi, núi Ten, núi Cẩn. Cùng những con suối có dòng nước mát lạnh, cảnh quan đẹp, trở thành địa điểm tập trung để mọi du khách hạ nhiệt.

Bãi tắm xóm Cỏi Xuân Sơn

Bãi tắm ở VQG Xuân Sơn

Không những thế, khi đến với vùng đất Xuân Sơn bạn đừng bỏ lỡ những đồi chè xanh mướt ở xã Long Cốc với vẻ đẹp mê hồn đang được giới trẻ khám phá.

Vẻ đẹp của đồi chè Long Cốc

Vẻ đẹp đồi chè tân sơn Phú Thọ

Đường đến Vqg Xuân Sơn

Hà Nội đến Vườn quốc gia Xuân Sơn

Nếu khởi hành từ trung tâm thành phố Hà Nội với 130km, đi theo Đại lộ Thăng Long, tỉnh lộ 316, 817, qua địa phận huyện Thanh Thủy – Phú Thọ. Hỏi đường, dò đương theo chỉ dẫn của Google Maps hoặc hỏi về lối đi dẫn đến Vườn Quốc gia Xuân Sơn (Tân Sơn).

Ẩm thực ở Xuân Sơn

Món ăn đa dạng, muôn hình muôn sắc
Món ăn đa dạng, muôn hình muôn sắc

Nơi đây đã và đang trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách. Chính vì điều này dịch vụ ẩm thực đã được những nhà hàng lên thực đơn để đáp ứng nhu cầu phục vụ, với những món ăn như: vịt lam, vịt nướng, gà đồi, gà nhiều cựa, lợn lửng, cá suối, dê các món, cua đá, rau thập cẩm, các loại rau, củ, quả bản địa như bò khai, rau sắn.

Nhà nghỉ ở Xuân Sơn

Giờ đây đến với Xuân Sơn bạn không phải lo lắng chỗ ngủ nữa rồi. Dich vụ nhà nghỉ Homestay Xuân Sơn và Homestay Xuân Lâm, nghỉ trong ngày hay nghỉ vài ngày để khám phá vùng đất này. Giá phòng nghỉ 1 giường đôi 1 giường đơn khép kín 250.000 vnđ/ 1 đêm.

Homestay Xuân Sơn

Phòng nghỉ cộng đồng từ 8 người trở lên 400.000 vnđ thêm người thì thêm 50.000 ngàn 1 người, có thể đến 12 người 1 phòng, một nhà nghỉ cộng đồng được 20 người giá 800.000 nghìn du khách có thể chọn cho phù hợp. Điện thoại: 0979775282.

Địa chỉ: Xuân Sơn, Tân Sơn, Phú Thọ.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*