Vườn quốc gia Xuân Sơn địa điểm giáo dục sinh tồn cho giới trẻ

Địa điểm giáo dục sinh tồn cho trẻ

Địa điểm giáo dục sinh tồn, mang trong mình những tiềm năng kiến tạo, tạo hóa của thiên nhiên với nhiều kỳ quan hang động, rừng núi, thác nước ít nơi nào có được. Vườn quốc gia Xuân Sơn có thể là địa điểm giúp các em học sinh, nhóm bạn, gia đình có những buổi khám phá thiên nhiên học cách sinh tồn.

Kỹ năng sinh tồn cho bé
Kỹ năng sinh tồn cho bé

Không những thế chuyến đi sẽ giúp học sinh phát triển kỹ năng tự thích ứng với môi trường sống, tự chăm sóc bản thân, tự chủ, vượt khó thông qua các hoạt động trải nghiệm, khám phá hang động, tìm hiểu các bản làng dân tộc nơi đây.

Khám phá hang động đẹp ở Xuân Sơn
Khám phá hang động đẹp ở Xuân Sơn

Ngoài ra chúng ta có thể tạo những sự kiện dã ngoại, trải nghiêm và lưu giữ những khoảnh khắc diễn ra đẹp nhất. Cùng đó giúp các học sinh tăng thêm hiểu biết về thiên nhiên & bảo tồn động, thực vật trong tự nhiên qua việc tham quan, trải nghiệm và khám phá VQG Xuân Sơn.

Mùa hè, tháng 7 nắng nóng thế này đi về rừng, tắm suối thiên nhiên là chuẩn nhất. Các mẹ, các thây, cô có thể lên kế hoạch cho cuối tuần đi du lịch VQG Xuân Sơn (Phú Thọ)! Vừa tránh được cái nắng thiêu đốt của thành phố đầy khói bụi, lại mang lại nhiều giá trị sống cho các em.

Địa điểm giáo dục sinh tồn cho trẻ

Khi đến Xuân Sơn ở trong vùng lõi của VQG, được tắm suối mát như “nước lấy trong tủ lạnh”, vừa được khám phá cảnh đẹp đồi chè xã Long Cốc đẹp nhất Việt Nam. Lại góp phần ngành du lịch tỉnh Phú Thọ, vừa ủng hộ bà con bản Dù, bản Lấp, bản Cỏi – Xuân Sơn phát triển du lịch, phát triển kinh tế địa phương.

Đồi chè Long Cốc – một trong những vùng đồi chè trung du đẹp nhất Việt Nam, với phong cảnh tuyệt mỹ của núi đồi nhấp nhô xanh bát ngát. Không biết có từ bao giờ ở huyện Thanh Sơn và Tân Sơn của tỉnh Phú Thọ “mọc” lên những ngọn đồi chè xanh mướt, trùng trùng điệp điệp nối tiếp nhau đến tận chân trời tạo nên cảnh quan thu hút nhiều du khách. Hiện đang được khai thác du lịch.

Du lịch giáo dục sinh tồn tại Đồi chè Long Cốc
Du lịch giáo dục sinh tồn tại Đồi chè Long Cốc

Đến với Xuân Sơn du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sản vùng miền, tận hưởng cuộc sống ở những ngôi nhà homestay độc đáo. Hãy liên hệ Xuân Sơn Homestay anh Hà Đức Minh: ‭097 9775282‬ để được tư vấn và hỗ trợ.

Nếu bạn yêu thích chụp ảnh tập thể võ thuật, văn nghệ, cảnh quan thiên nhiên hãy tìm bãi đá cổ (với nhiều tư thế hùng vỹ), cọng Nước. Quay video đồng diễn tập thể tại Rừng Trúc – Chụp ảnh lưu niệm. Về với bản Còi – thưởng thức các món ăn đặc sắc của dân tộc vùng Xuân Sơn. Nghỉ ngơi tại nhà hàng homestay.

Ẩm thực món ăn ngon ở Xuân Sơn
Ẩm thực món ăn ngon ở Xuân Sơn

Khám phá trải nghiệm tìm hiểu địa chất tại Hang Na – một trong những hang động được kiến tạo hàng triệu năm với muôn hình hài đặc sắc như hàng triệu quả Na dưới lòng đất, Rộng Bậc Thang trong hang động, hình ảnh đồng bào dân tộc sinh hoạt trong cuộc sống… Sau đó khám phá và chụp ảnh tại các suối, thác Ngọc, thác Lưng Trời.

Địa điểm giáo dục sinh tồn cho trẻ
Địa điểm giáo dục sinh tồn cho trẻ

Đó là những trải nghiệm thú vị ở Vườn quốc gia Xuân Sơn với địa điểm giáo dục sinh tồn cho giới trẻ quả thật qua tuyệt vời. Dạy các em cách thoát khỏi địa phận khi đi lạc, dạy bơi, dạy sơ cứu băng bó vết thương, xác định loại quả dại ăn được, dạy chúng thoát hiểm, dạy cách leo nui, trèo cây, dạy cách nhóm lửa, nấu ăn… v.v.

Một cuộc trải nghiệm sinh tồn thú vị, nghĩ thôi mà đã thấy kích thích rồi. Mùa hè với thời tiết oi bức như thế này bạn còn băn khoăn gì nữa mà không tổ chức một cuộc phiêu lưu cùng các bé và dạy các em học cách sinh tồn. Hãy liên hệ phòng du lịch tỉnh Phú Thọ để được tư vấn và tổ chức cuộc dã ngoại.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*