Tổ chức Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ

Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Đền Mẫu Âu Cơ

QĐND – Ngày 17-4 (tức mùng 6-3 âm lịch), tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Đền Mẫu Âu Cơ thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng (TP Việt Trì), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.

Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Đền Mẫu Âu Cơ

Thay mặt đồng bào cả nước, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và đại diện các cấp chính quyền, đoàn thể đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Tổ Mẫu Âu Cơ. Ảnh: TTXVN

Tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân trên đỉnh núi Sim, đoàn đại biểu đã dâng hương, hoa, lễ vật bày tỏ lòng biết ơn công lao của Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân đã khởi dựng cơ đồ và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam.

Tại đền thờ trên đỉnh núi Vặn, đoàn đại biểu cùng đông đảo nhân dân dự lễ đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ công đức của Tổ Mẫu Âu Cơ-người mẹ huyền thoại đã sinh ra nguồn gốc của cộng đồng người Việt. Các hoạt động tưởng niệm diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm, bảo đảm an toàn.

HẰNG PHƯƠNG

Theo: QDND.vn

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*