Giá vé vào tham quan Công viên Thủ Lệ ở Hà Nội 2024

Công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ 2024, là một công viên và vườn bách thú có diện tích 29ha ở Hà Nội. Công viên được thành lập vào năm 1975, với tên gọi ban đầu là Vườn thú Hà Nội. Năm 2018, công viên được đổi tên thành Công viên Thủ Lệ.

Công viên Thủ Lệ nằm ở phía Tây Nam thành phố Hà Nội, thuộc phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Công viên có vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển bằng các phương tiện công cộng.

Công viên Thủ Lệ 2024 có nhiều khu vực tham quan, bao gồm:

Khu động vật: Công viên Thủ Lệ có hơn 2000 cá thể động vật thuộc hơn 100 loài, trong đó có nhiều loài quý hiếm như hổ, báo, voi, sư tử,… Khu vui chơi giải trí: Công viên Thủ Lệ có nhiều khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em và người lớn, như: khu trò chơi trẻ em, khu trò chơi cảm giác mạnh, khu trò chơi dân gian,… Các dịch vụ khác: Công viên Thủ Lệ có các dịch vụ khác như: nhà hàng, quán ăn, khu cắm trại,…

Công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ là một địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Công viên là nơi lý tưởng để tham quan, tìm hiểu về thế giới động vật và thư giãn, giải trí.

 • Giá vé vào khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên 2023
 • Lịch sử hình thành

  Công viên Thủ Lệ được thành lập vào năm 1975, với tên gọi ban đầu là Vườn thú Hà Nội. Vườn thú được xây dựng trên khu đất rộng 29ha, thuộc làng Thủ Lệ, xã Kim Mã, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

  Vườn thú Hà Nội được thành lập với mục đích bảo tồn và phát triển các loài động vật quý hiếm của Việt Nam. Ban đầu, vườn thú chỉ có khoảng 100 cá thể động vật thuộc 20 loài. Sau đó, vườn thú đã được mở rộng quy mô và số lượng động vật cũng ngày càng tăng lên.

  Năm 2018, Vườn thú Hà Nội được đổi tên thành Công viên Thủ Lệ. Công viên Thủ Lệ là một trong những công viên lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Hà Nội.

  Các loài động vật

  Động vật

  Công viên Thủ Lệ có hơn 2000 cá thể động vật thuộc hơn 100 loài. Trong đó, có nhiều loài quý hiếm như:

  Các loài thú lớn: hổ, báo, voi, sư tử, tê giác,… Các loài chim: công, hạc, vẹt,… Các loài bò sát: trăn, rắn, rùa,… Các loài cá: cá sấu, cá đuối, cá piranha,…

  Các loài động vật trong công viên được chăm sóc và bảo tồn tốt. Du khách có thể tham quan và tìm hiểu về các loài động vật một cách gần gũi và an toàn.

  Các khu vui chơi giải trí

  Du lịch Công viên Thủ Lệ

  Công viên Thủ Lệ có nhiều khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em và người lớn, như:

  Khu trò chơi trẻ em: có nhiều trò chơi hấp dẫn dành cho trẻ em, như: tàu lượn, xích đu, nhà bóng,… Khu trò chơi cảm giác mạnh: có những trò chơi mạo hiểm dành cho người lớn, như: đu quay, đu quay siêu tốc,… Khu trò chơi dân gian: có những trò chơi dân gian truyền thống của Việt Nam, như: ném vòng, đá bóng,…

  Du khách có thể tham gia các trò chơi giải trí để vui chơi và thư giãn.

  Các dịch vụ khác

  Công viên Thủ Lệ có các dịch vụ khác như: nhà hàng, quán ăn, khu cắm trại,…

  Du khách có thể thưởng thức các món ăn ngon trong nhà hàng hoặc quán ăn trong công viên. Ngoài ra, du khách cũng có thể cắm trại trong công viên để trải nghiệm cảm giác hòa mình với thiên nhiên.

  Công viên Thủ Lệ là một địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Công viên là nơi lý tưởng để tham quan, tìm hiểu về thế giới động vật và thư giãn, giải trí.

  Giá vé Công viên Thủ Lệ ở Hà Nội 2024

  Từ ngày 01/01/2024, Công viên Thủ Lệ ở Hà Nội không thu vé vào cổng. Du khách có thể tham quan công viên miễn phí.

  Giá vé Công viên Thủ Lệ

  Tuy nhiên, một số trò chơi trong công viên vẫn thu phí, cụ thể như sau:

  * Trò chơi trẻ em: 10.000 đồng/lượt
  * Trò chơi cảm giác mạnh: 20.000 đồng/lượt
  * Trò chơi dân gian: 20.000 đồng/lượt
  * Đạp vịt: 30.000 đồng/lượt
  * Tàu điện: 20.000 đồng/lượt

  Lưu ý:

  * Giá vé trên chưa bao gồm thuế VAT.
  * Giá vé có thể thay đổi theo từng thời điểm.

  Các dịch vụ trong Công viên Thủ Lệ 2024

  Công viên Thủ Lệ là một trong những công viên lớn nhất ở Hà Nội. Công viên có nhiều dịch vụ đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu của du khách.

  Các loài động vật: Công viên Thủ Lệ có hơn 2000 cá thể động vật thuộc hơn 100 loài, trong đó có nhiều loài quý hiếm như hổ, báo, voi, sư tử,…

  Các khu vui chơi giải trí: Công viên Thủ Lệ có nhiều khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em và người lớn, như: khu trò chơi trẻ em, khu trò chơi cảm giác mạnh, khu trò chơi dân gian,…

  Các dịch vụ khác: Công viên Thủ Lệ có các dịch vụ khác như: nhà hàng, quán ăn, khu cắm trại,…

  Lịch trình tham quan Công viên Thủ Lệ

  Dưới đây là lịch trình tham quan Công viên Thủ Lệ tham khảo:

  Sáng:

  * Di chuyển đến Công viên Thủ Lệ.
  * Nhận vé tham quan.
  * Tham quan khu động vật.
  * Ăn trưa tại nhà hàng trong công viên.

  Chiều:

  * Tham quan khu vui chơi giải trí.
  * Nghỉ ngơi, thư giãn.

  Kết thúc chuyến đi

  Du khách có thể điều chỉnh lịch trình tham quan phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

  About Phượt Đi 832 Articles
  Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

  Be the first to comment

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.


  *