Yêu cầu không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch

Dịp đầu xuân năm mới khách du lịch ghé Văn Miếu Hà Nội thường rất đông - Ảnh: T.ĐIỂU
Dịp đầu xuân năm mới khách du lịch ghé Văn Miếu Hà Nội thường rất đông - Ảnh: T.ĐIỂU

TTO – Tổng cục Du lịch vừa có công văn yêu cầu các sở du lịch, sở văn hóa – thể thao và du lịch, các doanh nghiệp du lịch cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Dịp đầu xuân năm mới khách du lịch ghé Văn Miếu Hà Nội thường rất đông - Ảnh: T.ĐIỂU
Dịp đầu xuân năm mới khách du lịch ghé Văn Miếu Hà Nội thường rất đông – Ảnh: T.ĐIỂU

Công văn do Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Nguyễn Trùng Khánh ký chiều 28-1, đề nghị các sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, ủy ban nhân dân các tỉnh/thành và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu thực hiện nghiêm công văn số 165/BVHTTDL-TCDL ngày 15-1-2021 của Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch gửi các địa phương về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong đó có yêu cầu ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phải đặc biệt giám sát không cho phép các phương tiện giao thông không đủ điều kiện lưu hành chuyên chở khách du lịch.

Ngoài ra, các sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch phải tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên và người lao động trong ngành du lịch, kịp thời báo cáo các tình huống phát sinh.

Nguồn: dulich.tuoitre.vn

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*