Có 2 ca Covid – 19, Hòa Bình xử lý xuyên đêm, cho học sinh nghỉ học

Dịch Covid ở Hòa Bình

Hai trường hợp dương tính với Covid – 19 trong cộng đồng ở tỉnh Hòa Bình liên quan đến ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Truy vết, khử khuẩn xuyên đêm

Dịch Covid ở Hòa Bình

Đêm 30/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Hòa Bình họp khẩn ngay sau khi phát hiện tỉnh này có 2 trường hợp nhiễm virus.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hòa Bình, 2 người nhiễm Covid-19 là B.V.T (sinh năm 1968, trú tại Thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc) và P.N.T (trú tại tổ 3, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình). Đây đều là những ca bệnh liên quan đến ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hiện cả 2 đã được cách ly tập trung và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu huyện Tân Lạc ngay lập tức truy vết đối tượng F1, cách ly tập trung F1. Tất cả các trường hợp liên quan phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế. Khoanh vùng cách ly, khử khuẩn ngay trong đêm nay. F1 cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà.

Các đơn vị rà soát lại các khu cách ly tập trung, đảm bảo điều kiện cách ly về y tế. Có giải pháp đưa đối tượng vào cách ly tập trung, lấy mẫu kịp thời. Tiến hành phong tỏa khu vực dân cư, công sở nơi làm việc F1, F0 và tiến hành khử khuẩn.

Thành phố Hòa Bình phong tỏa khu vực xác định của F0; khẩn trương đưa F1 vào cách ly. Rà soát kĩ lưỡng, nghiêm túc các trường hợp là F1, F2, F3. Khẩn trương khoanh vùng, khử khuẩn.

Rà soát cơ sở vật chất, chuẩn bị cho việc đi cách ly. Lấy mẫu xét nghiệm càng sớm càng tốt. UBND thành phố Hòa Bình chỉ đạo các phường xã làm tốt công tác tuyên truyền, không để người dân quá hoang mang.

Huyện Lương Sơn phải nghiêm túc triển khai việc cách ly, lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, khử khuẩn các khu vực liên quan.

Rà soát, truy vết các đối tượng và đưa các khu cách ly tập trung các đối tượng theo quy định. Đề nghị những ai đã tiếp xúc đối tượng về từ vùng dịch phải khai báo. Huyện phải chủ động nhân lực, vật lực sẵn sàng trong mọi tình huống.

Hủy họp, liên hoan đông người, cho học sinh nghỉ học

Lãnh đạo Hòa Bình quyết liệt yêu cầu hủy mọi cuộc hội họp, liên hoan, tập trung đông người, tiến hành khử khuẩn trên diện rộng.

Ngành GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2/2021.

Ngay sau cuộc họp của Ban chỉ đạo cấp tỉnh, Ban chỉ đạo các huyện, thành phố đã tiến hành họp trong đêm và triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch.

Nguồn: @HaNoi.Location

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*