Tại sao đang xem Youtube bị thoát ra trên điện thoại?

Tắt các ứng dụng chạy ngầm
Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Đang xem YouTube bị thoát ra ngoài màn hình hoặc đột ngột dừng ứng dụng là lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Nếu bạn cũng đang loay hoay không biết khắc phục sự cố này như thế nào thì hãy tham khảo nguyên nhân và khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Việc có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm cũng có thể là nguyên nhân khiến RAM bị đầy trong quá trình sử dụng. Hãy khởi chạy hoặc tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm để tránh ứng dụng bị thoát ra ngoài nhé!

Tắt các ứng dụng chạy ngầm
Tắt các ứng dụng chạy ngầm

2. Gỡ ứng dụng gây ra lỗi

Nếu như trước đây vào Youtube bình thường nhưng sau khi tải ứng dụng nào đó về mới xuất hiện lỗi này thì khả năng cao là do ứng dụng này gây ra lỗi. Trong trường hợp này, bạn hãy nhớ lại xem mình đã tải ứng dụng nào về và gỡ ứng dụng đó đi để khắc phục lỗi trên.

Tìm và xóa ứng dụng gây ra lỗi

3. Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại

Có thể do điện thoại có quá nhiều dữ liệu không quan trọng như hình ảnh, video, tài liệu tải về,… có thể khiến hệ thống bị đình trệ, không thể tiếp tục tải thêm được nữa.

Bên cạnh đó, việc xem video trên Youtube tốn khá nhiều dữ liệu bộ nhớ máy, nếu hệ thống bị đình trệ thì sẽ tự động thoát Yutube để có không gian trống để chạy các ứng dụng hệ thống. Vì vậy, bạn hãy vào bộ sưu tập hoặc nơi lưu file tải về và xóa các dữ liệu không quan trọng.

Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại khi cần thiết
Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại khi cần thiết

4. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách sửa lỗi cơ bản khi điện thoại gặp sự cố nào đó và lỗi đang xem Youtube bị văng ra cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại và xem ứng dụng Youtube hoạt động bình thường trở lại hay chưa nhé!

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

5. Xóa cache và bộ nhớ đệm

Một giải pháp hiệu quả và dễ thực hiện để sửa lỗi đang xem Youtube bị thoát ra trên điện thoại hiệu quả là xóa cache và bộ nhớ đệm. Tuy nhiên thao tác này chỉ thực hiện trên Android còn với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS thì không thể thực hiện được mà chỉ có thể dọn rác nhằm làm nhẹ bộ nhớ máy.

Xóa cache và bộ nhớ đệm

6. Gỡ và cài đặt lại Youtube

Sau khi xóa bộ nhớ cache nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi đang xem Youtube bị thoát ra thì bạn hãy gỡ và cài đặt lại Youtube. Bởi có thể trước đây bạn đã tải phiên bản Youtube không tương thích.

Gỡ và cài đặt lại Youtube khi gặp sự cố
Gỡ và cài đặt lại Youtube khi gặp sự cố

7. Sử dụng trình duyệt để xem Youtube

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn không được thì có thể là do server (máy chủ) YouTube đang gặp lỗi. Do đó, hãy thử dùng một trình duyệt khác như Chrome, Cốc Cốc, Safari, Firefox, Opera MIni,… để xem YouTube trong khi máy chủ khắc phục sự cố.

Sử dụng trình duyệt khác để thay thế khi xem Youtube
Sử dụng trình duyệt khác để thay thế khi xem Youtube

8. Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView trên Android

Ứng dụng Android System Webview tự động cập nhật cũng là nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại của bạn liên tục bị thoát – văng ứng dụng đột ngột. Do đó, hãy gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView trên Android ngay đi nhé.

Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView
Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView

9. Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành (nếu có)

Lỗi đang xem Youtube bị thoát ra có thể là do hệ điều hành bạn đang sử dụng đang bị cũ, lỗi thời. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem có phiên bản mới của hệ điều hành không, nếu có, hãy cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất bởi phiên bản mới của hệ điều hành sẽ giúp khắc phục các lỗi trên điện thoại.

Cập nhật hệ điều hành của điện thoại mới nhất
Cập nhật hệ điều hành của điện thoại mới nhất

10. Đặt lại cài đặt điện thoại

Việc có quá nhiều ứng dụng trong máy sau một thời gian dài sử dụng sẽ rất dễ gây ra xung đột ứng dụng. Trong trường hợp này, người dùng nên đặt lại cài đặt về trạng thái xuất xưởng như khi mới mua. Thao tác này sẽ khiến mọi dữ liệu trên máy đều bị mất, do đó, với những tài liệu quan trọng, người dùng nên sao lưu lại hoặc chuyển qua thẻ nhớ để tránh bị mất.

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại
Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại
About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*