Nhiều điểm du lịch đón khách trở lại

Tháp Nhạn ở TP Tuy Hòa, Phú Yên

Các điểm tham quan ở Bình Định, Phú Yên mở cửa để đón khách du lịch sau khoảng thời gian đóng cửa vì dịch bệnh.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND Phú Yên, cho hay sáng nay đã ký công văn cho phép di tích, danh thắng, khu vui chơi giải trí, quán bar… được mở cửa đón khách trở lại kể từ 0h ngày 8/9. Các cơ sở phải đảm bảo biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như vệ sinh khử khuẩn, trang bị dung dịch sát khuẩn, yêu cầu khách và nhân viên đeo khẩu trang.

Tháp Nhạn ở TP Tuy Hòa, Phú Yên

Tháp Nhạn ở TP Tuy Hòa, Phú Yên, nơi thu hút khách đến tham quan. Cuối tháng 7, Phú Yên tạm dừng hoạt động các điểm tham quan du lịch và hoạt động không thiết yếu khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng. Địa phương chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV, hơn 23.300 người được theo dõi y tế. Ảnh: Như Quỳnh

Trong khi đó, tỉnh Bình Định chỉ cho phép mở cửa hoạt động du lịch. Các chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê, ga Bồng Sơn (Hoài Nhơn), ga Diêu Trì (Tuy Phước), bến xe Quy Nhơn, sân bay Phù Cát tiếp tục duy trì.

Sau hơn một tháng tạm dừng đón khách để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép tàu cao tốc hoạt động đưa, đón du khách trên tuyến vận tải biển Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại từ ngày 5/9.

Các hoạt động lưu trú, điểm tham quan trên đảo được đón du khách nhưng phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi đông người, trên phương tiện giao thông công cộng, bệnh viện, trường học…, đồng thời duy trì chốt chặn đường biển.

Theo ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam, các hoạt động kinh doanh tại địa phương đã trở lại bình thường. “Về du lịch, hiện chỉ mới có Mỹ Sơn mở cửa. Các điểm tham quan khác trên địa bàn tỉnh vẫn đóng, một phần vì cũng chưa có khách du lịch”, ông nói.

@vnexpress.net

Xuân Ngọc – Nguyễn Nam

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*