Mùa hoa tím Tà Chì Nhù xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

Mùa hoa tim Tà Chì Nhù

Mùa hoa Tà Chì Nhù được mệnh danh là một trong 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam, đỉnh Tà Chì Nhù là “thiên đường” cho những ai có đam mê, khao khát được chinh phục những đỉnh núi cao và hiểm trở. Không chỉ được biết đến là một trong những điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam, Tà Chì Nhù còn nổi tiếng bởi những đồi hoa tím đẹp đến mê hồn.

Mùa hoa tim Tà Chì Nhù

Tà Chì Nhù cao 2.979 m nằm ở khu vực xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đứng thứ bảy trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam, Tà Chì Nhù là điểm khám phá rất được dân leo núi cũng như những người ham chinh phục yêu thích.

Đỉnh tà chì nhù

Để đến được đỉnh Tà Chì Nhù cần 7-8 tiếng leo núi và nghỉ ngơi. Đường lên đỉnh Tà Chì Nhù là một trong những cung đường đầy khó khăn ở Tây Bắc.

Vẻ đẹp rừng núi

Vẻ đẹp thiên nhiên, của mây ngàn đã cuốn hút rất nhiều trái tim nhiệt huyết dù đường đi có trơn trượt khó khăn cực khổ đến đâu.

Địa điểm cắm trại

Thông thường, các phượt thủ dành một đêm cắm trại và ăn uống trên đỉnh, ngắm bình minh, hoàng hôn trọn vẹn rồi mới rời đi.

Săn mây trên núi Tà Chì Nhù

Sau khi hoàn thành chinh phục chặng đường leo núi vất vả, khi lên đến đỉnh Tà Chì Nhù bạn sẽ được chiêm ngưỡng cả một biển mây trời từ từ xuất hiện trong ánh nắng của buổi sớm mai.

Mùa hoa tím Tram tau

Không chỉ sở hữu biển mây đẹp nhất ở Việt Nam mà Tà Chì Nhù còn gây ấn tượng với du khách bằng những cánh đồng hoa tím rạng rỡ dưới màn mây.

Mùa hoa tím tam tau yen bai

Vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, khi tiết trời chuyển lạnh thì cũng là lúc những bông hoa tím ẩn mình dưới đồi trọc Tà Chì Nhù bắt đầu bung nở, trải rộng cả một vùng.

Hoa Chi Pâu Yên Bái

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chúng tự sinh trưởng mà không cần chăm sóc, họa tự mọc nên cũng chẳng ai biết chúng có nguồn gốc từ đâu, do ai trồng nên người Mông đã tự đặt tên là hoa Chi Pâu mang ý nghĩa là “không biết”.

Thảm hoa tím rực rỡ ở Tà Chì Nhù

Thảm hoa tím rực rỡ ở Tà Chì Nhù

Khung cảnh như trong truyện cổ tích

Khung cảnh như trong truyện cổ tích.

Bức tranh thiên nhiên đầy sống động trên đỉnh Tà Chì Nhù

Bức tranh thiên nhiên đầy sống động trên đỉnh Tà Chì Nhù

Hoa tím trạm tấu nở rộ

Nếu bạn là một người thích sự lãng mạn, yêu màu tím thủy chung thì hãy lên kế hoạch chinh phục Tà Chì Nhù ngay trong mùa hoa tím này thôi. Được đắm chìm trong mây trắng giữa trời lồng lộng trên đồi hoa đẹp ngất ngây sẽ là một trải nghiệm thật khó có thể quên trong cuộc đời.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*