Homestay Tà Xùa Lu Trế – địa điểm nghỉ dưỡng và săn mây

Tà Xùa Lu Trế

Tà Xùa Lu Trế là ngôi nhà dương xỉ, ngôi nhà để những vị khách đặt chân lên Tà Xùa có cảm giác “về” nơi nào đó quen thuộc chứ không phải “đến” một nơi nào đó xa lạ.

Để đến được Lu Trế, cách dễ nhất là đi lên thị trấn Tà Xùa, sau đó rẽ phải ở lối rẽ ngay sau cổng chào của thị trấn Tà Xùa, Lu Trế chỉ cách bạn tầm 3km nữa thôi.

Tà Xùa Lu Trế

 

Nhưng mà tìm được Lu Trế là một chuyện, còn lên đến Lu Trế lại là chuyện khác, cái dốc để lên Lu Trế mình gọi là “dốc lọc khách”. chỉ có 300m đầu là đổ bê tông, dốc; 200m còn lại là đường đất đá (như ảnh); nhưng cũng đừng lo, hết đường bê tông là bãi để xe ngay bên trái bạn rồi, chỉ là chịu khó đi bộ đoạn còn lại thôi. Vì thế đừng nên mang quá nhiều đồ đạc khi đến Lu Trế, lí do mình sẽ nói ở sau.

Tà Xùa Lu Trế nằm trên một đỉnh độc lập, cao hơn thị trấn Tà Xùa và cả sống lưng khủng long, view xung quanh cực kì thoáng. Nếu ở thị trấn Tà Xùa nằm trong mây mù thì trên Lu Trế khả năng cao bạn sẽ săn được biển mây, hoặc thác mây như mong muốn (ảnh). Chuyến đi này của mình thời tiết không quá ủng hộ khi cứ sáng ra là mù đặc, dù vẫn săn được mây nhưng trời không quá trong và không có nắng.

Đường tới Tà Xùa Lu Trế

Nếu đến Lu Trế chỉ để săn mây và check in thì đến đây là hết chuyện, nhưng không, Tà Xùa Lu Trế không phải chỉ có thế. Để mình kể cho các bạn nghe:

– Trên Lu Trế không có wifi, sóng điện thoại chập chờn, vì thế, đặt điện thoại xuống nào các bạn, trò chuyện làm quen với nhau đi những vị khách đặt chân đến đây ơi. Bếp luôn mở, ấm tách có, trà có, nước nóng cũng có, tự vào bếp pha ấm trà ra, ngối xuống nhâm nhi với nhau thôi.

Cảnh quan tà xùa lu trế

– Rượu ở Lu Trế là rượu men lá, nhưng mà chắc không phải rượu đâu. Rượu gì mà uống như nước lọc, mà lại ấm người thật, uống chả thấy say gì, mà bàn nọ với sang bàn kia cười nói như kiểu quen biết từ lâu. Anh chủ thì cứ mỗi bàn làm vài chén, chia sẻ vài câu chuyện, vài cái bắt tay, thế này thì ngồi đến tối cũng được.

– Tối có gì không à? Loa kéo có đó, lại còn ở một mình một đỉnh, thoải mái mà hát thôi. Còn gì nữa không à, còn bếp, à không, còn chỗ ngồi quây lại với nhau bên đống lửa, có khoai, lại tự xử thôi.

– À thì vẫn là con dốc lọc khách của Lu Trế rồi, quên làm sao được con dốc vật vợ mình ngã 1 vòng với đi bộ bở hơi tai, mình đi một mình thì phóng tẹt, chứ chở cả vợ thì…chờ vợ cho tiền độ xe thôi.

Nhiều bạn hỏi “lên Lu Trế có gì chơi không?”. CÓ và KHÔNG

Du lịch Tà Xùa

– KHÔNG. Nếu bạn chỉ đơn thuần tìm chỗ săn mây, Lu Trế có, và cũng chỉ có thế, nhiều điểm khác ở Tà Xùa cũng có; đỡ phải đi bộ mỏi cả chân, nhiều tiện nghi đầy đủ hơn.
– CÓ. Nếu bạn muốn để trải nghiệm cái cảm giác “thiếu thiếu”, yên tĩnh, cảm nhận nhiều thứ xung quanh hơn, để giao tiếp, để chill, để thở dốc (tại con dốc nghen), để cảm nhận những cái bắt tay chân tình bên bếp lửa…thì Tà Xùa Lu Trế đích thị dành cho bạn. À quên, để săn mây, để săn ảnh nữa.

Bạn sẽ không thấy Tà Xùa Lu Trế quá nổi trong các group review về Tà Xùa, thi thoảng mới thấy vài bức ảnh, vài đoạn video, hay bài viết về nó. Xem được những gì, cảm nhận được những gì về Lu Trế, và có quyết định đến Lu Trế hay không là do bạn.

Còn với mình thì chắc chắn Tà Xùa Lu Trế sẽ là điểm dừng chân duy nhất của mình khi đến Tà Xùa.

Lưu ý khi đến Lu Trế:

Lu Trế Homestay

– Không nên mang vali, mang đồ vừa đủ. Lí do: con dốc lọc khách.
– Không nên đến Lu Trế lúc quá tối. Lí do: đường đi không có đèn, mù, nguy hiểm.
– Hãy đi Lu Trế với một cái đầu rỗng. Lí do: không wifi, sóng đt kém, với cả ở đây chill lắm, dành thời gian mà tận hưởng đi.

Thế thôi nhé, tự mình trải nghiệm đi thôi.

Trần Tuấn Anh

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*