Giới thiệu về Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Phú Thọ

Du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn

Giới thiệu về Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc Gia Xuân Sơn, là khu du lịch sinh thái có kiến tạo tự nhiên, với cảnh quan chủ yếu là các hang động thuộc địa bàn huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ. Là một trong những vườn quốc gia đứng thứ 12 trong số 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, với diện tích 15 nghìn ha. Nơi đây có hệ sinh thái rừng điển hình của miền Bắc vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ nên có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với du khách.

Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Phú Thọ

Hang động Vườn quốc gia Xuân Sơn

Là địa điểm du lịch dã ngoại đã và đang được mở rộng, đã có sự đầu tư về đường xá, rất thuận tiện cho các phương tiện lưu thông. Với cảnh quan đồi núi đá vôi, cây côi cao to, rừng rộng bạt ngàn, hang động tự nhiên tạo nên những kỳ quan huyền bí.

Giới thiệu Vườn Quốc Gia Xuân Sơn:

Giới thiệu về Vườn quốc gia Xuân Sơn

Vườn quốc gia xuân sơn, có không khí ngoài trời ở đây vào mùa đông cực lạnh, nhưng trong hang động lại rất ấm và mùa hè rất trong lành, mát rượi cảm giác của vùng ôn đới. Những tán cây đủ loại tầng tầng lớp lớp xanh đến ngợp mắt, phía xa xa giữa mầu xanh, thỉnh thoảng xuất hiện những con suối nước chảy róc rách và những nếp nhà sàn bằng gỗ to, cùng các ngôi nhà của bản làng dân tộc.

Bãi tắm Vườn quốc gia Xuân Sơn

Hệ thực vật của rừng có 32 loại được ghi trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, trong đó có nhiều loại cây quý hiếm có giá trị bảo tồn và giá trị kinh tế cao như: lát, sến mật, chò chỉ, nghiến, củ dòm, rau sắng, dây ngót rừng… Hệ động vật có 46 loài quý hiếm, có tên trong sách đỏ Việt Nam và 18 loài có tên trong sách đỏ thế giới.

Du lịch Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Băng qua những cung đường rừng lách léo, vượt đèo, xuống dóc là đến một cánh đồng rộng giống như thung lũng bốn bề núi rừng vây quanh, vượt qua cánh đồng là đến hang Sơn Tinh có lối xuống nhỏ, hẹp, thẳng đứng chỉ đủ một người chui, nhưng khi vào trong lại rất rộng có thể chứa vài trăm người.

Du lịch Xuân Sơn Phú Thọ

Ở độ cao 400 m so với mặt biển, hang Lạng có suối chảy quanh năm, từ xóm Lạng ra xóm Lấp rồi vòng về xóm Cỏi, cứ qua mỗi xóm lại có một bình nguyên, ở đó có hồ rộng chừng 4-5 ha, nơi cư ngụ của những loài cá: trê, chép, quất và măng xanh. Cá măng xanh nơi đây được coi như một đặc sản vì thịt thơm và rắn chắc, có con nặng tới 7 kg.

Rừng núi Vườn quốc gia Xuân Sơn

Với hệ thống núi, hang động và rừng ở đây rất tự nhiên, nhất là rừng nguyên sinh trên núi đá vôi gọi là thạch lâm xanh đã tạo thành một quần thể thắng cảnh phong phú và đa dạng.

Khu vườn có ba đỉnh núi cao: Núi Voi, núi Ten và núi Cẩn. Nối ba đỉnh núi này tạo thành một “tam giác cân” với mỗi cạnh chừng 4,5 km toàn là rừng nguyên sinh. Sắp tới, tại khu vực này sẽ xây dựng tuyến cáp treo nối ba đỉnh núi, ngồi trên cáp treo, du khách sẽ nhìn rất rõ thủy điện Hòa Bình, thuỷ điện Sơn La, khu du lịch Tam Đảo, Ba Vì và di tích Đền Hùng.

Đến đây du khách thoải mái hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, ngắm cây cổ thụ, khám phá những hang động bí ẩn, dài tới 7km. Mỗi hang động có một kiến tạo phong cách độc đáo khác nhau, đem lại cho du khách nhiều cảm giác linh thiêng và thú vị.

Địa chỉ: Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, Việt Nam.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*