Giá vé vào tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám năm 2024

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Giá vé Văn Miếu Quốc Tử Giám 2024, là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Thủ đô và cả nước. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Nhiều du khách thắc mắc không biết giá vé vào tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám là bao nhiêu. Viet Fun Travel sẽ gợi ý câu trả lời qua bài viết dưới đây đồng thời giới thiệu cho du khách rõ hơn về di tích lịch sử này.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

1. Giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám 2024

 • Giờ mở cửa Văn Miếu: tất cả các ngày trong tuần, từ Thứ Hai đến Chủ Nhật.
 • Vào mùa nóng (từ ngày 15/4 đến 15/10): Từ 07:30 đến 17:30.Vào mùa lạnh (từ ngày 16/10 đến 14/4): Từ 08:00 đến 17:00.
 • Giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám niêm yết là 30.000 đồng/lượt

Giá vé Văn Miếu Quốc Tử Giám 2023

Giá vé tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám niêm yết là 30.000 đồng/lượt cho cả khách nước ngoài và khách Việt Nam. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng mà có cách giảm giá khác nhau. Một số đối tượng sẽ được giảm giá 50% giá vé và một số khác được miễn phí hoàn toàn.

Cụ thể, giá giảm áp dụng như sau:

 • Giảm 50% giá vé (tức 15.000 đồng) cho các đối tượng sau
 • Người bị khuyết tật nặng
 • Công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 60 trở lên
 • Người dân ở các xã, huyện miền núi; vùng sâu, vùng xa
 • Người có công với cách mạng
 • Học sinh, sinh viên từ 15 tuổi trở lên
 • Miễn phí tham quan
 • Người khuyết tật đặc biệt nặng
 • Trẻ em dưới 15 tuổi

2. Chỉ đường đến Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám tọa lạc ở số 58 phố Quốc Tử Giám, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Từ các tỉnh miền Nam hoặc miền Trung, du khách có thể đi máy bay, tàu lửa hoặc xe khách vào Hà Nội. Sau đó, du khách có thể đón xe buýt, taxi, xe ôm hoặc đi xe máy đến Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Nếu di chuyển bằng xe máy thì du khách có thể đi theo chỉ dẫn sau: từ Hồ Hoàn Kiếm, du khách đi theo đường Lê Thái Tổ rồi rẽ phải vào đường Tràng Thi. Chạy thẳng đường này, du khách sẽ gặp đường Điện Biên Phủ rồi rẽ trái vào đường Trần Phú.

3. Lịch sử và kiến trúc Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi thờ Khổng Tử, các bậc hiền triết trong đạo Nho và cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Văn Miếu được xây dựng vào năm 1070, dưới thời vua Lý Thánh Tông còn Quốc Tử Giám được xây dựng năm 1076, dưới triều vua Lý Nhân Tông.

Quần thể Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm trên diện tích khoảng 55.000m2, gồm Hồ Văn, vườn Giám và Nội tự. Bốn mặt di tích được bao bọc bởi bốn con phố: phố Văn Miếu (phía Đông), phố Tôn Đức Thắng (phía Tây), phố Quốc Tử Giám (phía Nam) và phố Nguyễn Thái Học (phía Bắc).

Địa chỉ: 58 P. Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội 100000

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*