Cảnh báo: Giả danh MoMo lừa đảo qua email và tin nhắn SMS

Lừa đảo mạo danh momo

Kẻ xấu mạo danh MoMo lừa đảo mời kiếm tiền online, Quảng cáo game cờ bạc, Giả vờ tung gói hỗ trợ Covid, trang web giả. Người dùng TUYỆT ĐỐI KHÔNG CUNG CẤP OTP, MẬT KHẨU CHO BẤT KỲ AI.

Lừa đảo mạo danh momo

Hiện nay, lợi dụng tình hình dịch bệnh khó khăn, nhiều đối tượng lừa đảo đang mạo danh MoMo để đánh cắp Mật khẩu và OTP của người dùng thông qua các đường link lạ hòng chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn lừa đảo cũng rất tinh vi và đa dạng, chúng liên tục thay đổi cách thức để người dùng mất cảnh giác. Gần đây nhất là hàng loạt các email “Gói cứu trợ Covid – Chung tay vượt qua đại dịch” mà rất nhiều người nhận được. Song song đó là mạo danh MoMo gửi các tin nhắn (SMS) với nội dung báo tài khoản bị khoá/bị đăng nhập ở nước ngoài; quảng cáo tìm kiếm các Cộng tác viên làm việc online kiếm tiền dễ dàng trên điện thoại, quảng cáo game cờ bạc….

Trang web mạo danh

Người dùng tuyệt đối không cung cấp mật khẩu và OTP trên bất cứ link lạ nào

MoMo khẳng định hiện tại KHÔNG CÓ bất cứ chương trình cứu trợ Covid nào, cũng như KHÔNG BAO GIỜ nhắn tin quảng cáo game, quảng cáo tìm kiếm cộng tác viên kiếm tiền online. Người dùng cũng cần hết sức thận trọng trước các tin nhắn báo lỗi tài khoản.

Nguy hiểm hơn nữa, các tin nhắn SMS/email lừa đảo được gửi dưới tên MoMo và được đưa vào chung luồng tin nhắn của MoMo đến số điện thoại người dùng, khiến người dùng hiểu nhầm đây là tin nhắn đến từ MoMo thật. Khi người dùng truy cập vào đường dẫn trong nội dung tin nhắn, hệ thống sẽ tự động hiển thị một trang web giả mạo với giao diện, logo tương tự ứng dụng MoMo/website của MoMo. Do mất cảnh giác, nhiều người đã làm theo chỉ dẫn và nhập các thông tin quan trọng là mật khẩu, OTP… khiến các đối tượng này lừa đảo dễ dàng chiếm đoạt tài sản.

Người Dùng Cần Cảnh Giác Cao Độ Để Bảo Vệ Tài Sản Của Mình

MoMo khuyến cáo người dùng luôn nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài khoản của mình và lưu ý những điều sau:

1️⃣  Tuyệt đối không cung cấp Mật Khẩu, OTP cho bất kỳ ai (kể cả người thân).
⚡  Ví MoMo không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mã OTP, mật khẩu tài khoản MoMo hay số tài khoản ngân hàng bên ngoài ứng dụng.
2️⃣  Tuyệt đối không click vào link lạ không rõ nguồn gốc.
3️⃣  Các email chính thức của Ví MoMo luôn có cấu trúc đuôi:

Từ công ty: [email protected]ừ nhân viên MoMo: [ten].[ho]@mservice.com.vn.

📍 Bạn có thể cập nhật hoặc kiểm tra thông tin chính thức từ MoMo qua các kênh sau:

App MoMo (mục Thông báo & mục Ưu đãi).Website MoMo: https://momo.vn/.Email: [email protected]: https://fb.com/vimomo (có dấu tích xác thực màu xanh dương bên cạnh tên).Group Hội Yêu Ví MoMo: https://www.facebook.com/groups/hoiyeuvimomo.Liên hệ với bộ phận CSKH của MoMo (Trung tâm trợ giúp trên app/Tổng đài: 1900 5454 41).

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*