21 điều cảm ơn cuộc đời – Cảm ơn những gì đã qua

Cảm ơn cuộc đời

Không có gì trên thế giới có thể lan toả nhanh chóng không cưỡng lại được bằng nụ cười và sự hài hước.

1. Thức dậy vào buổi sáng

Đây chính là điều quan trọng nhất trong danh sách này. Cho dù bạn dậy lúc 5 giờ sáng hay ngủ nướng đến 1 giờ chiều (vốn không thuộc buổi sáng nữa), thức dậy đem lại cho bạn cơ hội đối mặt với một ngày mới và mọi điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong ngày đó.

2. Bạn có thể cười

Tiếng cười làm giảm căng thẳng, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm đau và làm thay đổi thế giới của bạn. Cười chính là liều thuốc tốt nhất.

“Không có gì trên thế giới có thể lan toả nhanh chóng không cưỡng lại được bằng nụ cười và sự hài hước.” – Charles Dickens.

3. Bạn có khả năng đọc

Trên thế giới chỉ có khoảng 84% tổng dân số là biết chữ. Vì thế, nếu chúng ta may mắn không rơi vào 16% còn lại (hơn 1 tỷ người) , hãy biết ơn vì điều đó.

4. Giáo viên của bạn

Chúng ta có rất nhiều giáo viên trong cuộc sống của mình, những người đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức vào các bạn. Đó là điều bạn cần phải trân trọng cả cuộc đời. Không cần đợi đến ngày 20/11, hãy cảm ơn thầy cô giáo ngay bây giờ nhé.

5. Bạn có những nhận thức thông thường

Cảm ơn cuộc đời

Bạn nhận thức được những giá trị, chuẩn mực, logic thông thường của cuộc sống là điều bạn cần phải biết ơn, nhất là khi bạn gặp một người không có những điều đó.

6. Công việc của bạn

Mặc dù có thể bạn không hài lòng về giờ giấc làm việc, lương, hay sếp, bạn cũng cần phải cám ơn vì đã có một công việc, có khả năng để nuôi sống chính bạn và gia đình của mình.

7. Tài năng và kỹ năng

Không phải vì bạn làm được điều gì vĩ đại, mà là với tài năng và kỹ năng của riêng mình, bạn đóng góp được vào công việc, cuộc sống và mang lại lợi ích cho không chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều người khác nữa.

8. Nhân viên công vụ

Cho dù họ có thể không được dễ chịu cho lắm, nhưng cứ thử tưởng tượng một thế giới không có bưu điện, cảnh sát, bệnh viện, quốc hội, chính phủ… ai sẽ giải quyết mọi việc cho chúng ta đây? Mỗi một nhân viên của nhà nước đang đóng góp sức mình để duy trì cuộc sống bình thường cho xã hội. Hãy biết ơn họ nhé!

9. Cảm xúc của bạn

Sẽ ra sao nếu bạn không còn cảm xúc? Liệu bạn có cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ nếu bạn chẳng cảm thấy buồn nữa? Cho dù tốt hay xấu, cảm xúc đang thêm gia vị vào cuộc sống của chúng ta. Dành thời gian mỗi ngày để trân trọng từng cảm xúc của chính mình và đừng quên chia sẻ cảm xúc cho những người khác. Nỗi buồn sẽ trở nên dễ chịu hơn và hạnh phúc sẽ ngọt ngào hơn nếu có ai đó ở bên cạnh bạn.

10. Bạn có thể nhìn thấy

Mắt người có thể thấy xấp xỉ 10 triệu màu sắc, 10-triệu-cơ-đấy. Cũng như cảm xúc, màu sắc làm cuộc sống của chúng mình sống động và thú vị hơn. Không chỉ có thị giác mà các giác quan còn lại cũng vậy. Hãy cảm ơn khi bạn có thể cảm thấy sự mềm mại của chiếc thảm dưới chân mình, nghe thấy tiếng cười của trẻ thơ, và ngửi được mùi bánh nướng mới ra lò nhé!

11. Bạn có thức ăn

Nếu bạn có thức ăn để ăn, dự trữ trong tủ lạnh hoặc thậm chí một nhà hàng cho riêng mình, hãy biết ơn điều đó. 842 triệu người trên thế giới không có đủ thức ăn để ăn. Khi bạn trân trọng và không lãng phí thức ăn, bạn đang góp phần giúp đỡ những người đang chết đói này đấy.

12. Bạn khoẻ mạnh

Hãy cảm thấy hạnh phúc khi bác sĩ không nhớ tên bạn. Người ta thường thản nhiên với sức khoẻ của mình cho đến khi bệnh tật ập đến. Một trong những cách hay nhất để cám ơn sức khoẻ của mình chính là duy trì tình trạng hoàn hảo cho nó. Ngủ đủ giấc, uống đủ nước, tập luyện và có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh để đảm bảo sức khoẻ của bạn luôn nằm trong danh sách những điều bạn biết ơn hàng ngày.

13. Những người bạn thật sự

Bạn có thể có hàng ngàn người bạn trên Facebook, hàng trăm người follower trên Twitter, nhưng có bao nhiêu người trong số đó là bạn thật sự của bạn?

Bạn thật sự mới là những người bạn cần phải cảm ơn vì có họ trong cuộc sống, những người bạn có thể gọi lúc 2 giờ sáng để than thở, những người không phán xét, trung thực và không phản bội bạn. Hãy biết ơn họ và làm mọi điều để duy trì những mối quan hệ tốt đẹp đó!

14. Gia đình

Cho dù bạn có thể gọi bạn của mình là “gia đình”, sẽ không có ai thay thế được những người ruột thịt với bạn. Bố mẹ, anh chị em, ông bà … là những người giúp bạn trở thành con người như ngày hôm nay. Luôn giữ liên lạc với gia đình cho dù bạn có lớn đến đâu, đi xa đến đâu và luôn cho họ biết bạn yêu thương họ như thế nào nhé!

15. Bạn được yêu thương

Hãy nhớ rằng bạn luôn được bạn bè và gia đình yêu thương. Và biết được mình được yêu sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống khó khăn, đau buồn nhất một cách dễ dàng hơn.

16. Bạn có nước sạch

Nước là cuộc sống. 783 triệu người trên thế giới không có khả năng tiếp xúc với nước sạch và gần 2.5 tỷ người không có được điều kiện vệ sinh cơ bản, gần 8 triệu người chết hàng năm vì thiên tai và những bệnh liên quan đến nước. Bạn là một trong những người rất may mắn trên thế giới đấy!

17. Bạn có nơi để ở

Cho dù nhà bạn là biệt thự sân vườn hay chỉ là nhà cơ bản, có một chỗ che mưa che nắng là điều bạn cần phải cảm ơn. Hãy nhìn xung quanh đi, có những cụ già vì không có nhà để ở phải co ro hàng đêm ngay giữa mùa đông lạnh giá.

Bạn cũng nên giúp đỡ những người vô gia cư trong khu phố của bạn nữa nhé.

18. Người yêu cũ

Bên cạnh nỗi đau và sự tiếc nuối, người yêu cũ còn để lại cho bạn những bài học để bạn không phạm sai lầm trong mối quan hệ tiếp theo. Có khi, người yêu tương lai của bạn cũng phải cảm ơn người yêu cũ của bạn đấy!

19. Những đấu tranh của bạn

“Trở nên tuyệt vời không hề dễ dàng. Bạn phải đấu tranh và vật lộn trước khi có phần thưởng cao quý nhất. Khi có khó khăn xuất hiện, hãy làm mọi việc để đảm bảo rằng bạn sẽ không hoặc thậm chí không thể thất bại trước những khó khăn đó.” – Sarah Dessen

20. Bạn là người sống sót

Bạn có thể không có nhà, không có một gia đình hạnh phúc, không có những giáo viên tốt chỉ đường cho bạn. Bạn có thể đang thất nghiệp dài hạn, và có những vấn đề về sức khoẻ. Nhưng bằng cách nào đó, bạn vẫn tồn tại đến bây giờ, và đó là bằng chứng rõ ràng nhất cho việc ….

21. Bạn… còn sống

Còn sống nghĩa là bạn vẫn còn có cơ hội có được mọi thứ trong danh sách này!

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*