Việt Trì Phú Thọ bắn pháo hoa tầm cao dịp giỗ Tổ Hùng Vương 2022

Việt Trì bắn pháo hoa dịp Lễ Hội Đền Hùng

Việt Trì sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao 15 phút trong đêm 9-4 (tức 9-3 năm Nhâm Dần) tại Hồ Công viên Văn Lang với chương trình nghệ thuật diễn ra vào lúc 20h.

Tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao 15 phút trong đêm 9-4 (tức 9-3 năm Nhâm Dần) để phục vụ đồng bào và du khách về dự giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022.

Theo ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022, màn bắn pháo hoa tầm cao sẽ diễn ra sau chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội, Đất Tổ Hùng Vương” gắn với kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Việt Trì bắn pháo hoa dịp Lễ Hội Đền Hùng

Dự kiến lúc 20h27p sẽ có màn bắn pháo hoa lượt 1. Mọi người chú ý không bỏ về nhé, lượt 2 dài 15p sẽ bắn vào lúc 21h35.

Chương trình nghệ thuật diễn ra vào lúc 20h ngày 9-4 tại sân khấu công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì, bên cạnh các hoạt động chính như lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ…

Ngày 10-4 (tức 10-3 âm lịch) là lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng, lễ dâng hoa tại bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong” và lễ dâng hương tại các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn tỉnh.

Dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 3 ngày, từ ngày 9-4 đến hết 11-4.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*