Thảo nguyên Đồng Lâm – Thảo nguyên ít người biết đến ở Lạng Sơn

Thảo nguyên Đồng Lâm
Thảo nguyên Đồng Lâm

Đây không phải là Mông Cổ của Việt Nam, cũng không phải là một bản sao của nơi nào đó, đây là thảo nguyên Đồng Lâm, một địa điểm tuyệt đẹp cần nhiều người biết đến.

Nếu quá chán với các địa điểm quanh miền Bắc như Sapa, Mộc Châu, Ninh Bình rồi thì hãy note địa điểm này cho chuyến đi của bạn sắp tới nhé, một địa điểm xứng đáng được mọi người dành thời gian quan tâm. Chỉ cách Hà Nội khoảng 100km, mất 2 tiếng để đi xe, thảo nguyên Đồng Lâm thuộc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Thảo nguyên Đồng Lâm
Thảo nguyên Đồng Lâm

Thảo nguyên Đồng Lâm được bao bọc bởi những núi đá voi to lớn cùng với đó là những hang động, suối ngầm, hồ nước trong veo và những cánh đồng cỏ xanh mướt đã tạo nên một địa điểm rất hữu tình, nên thơ, khiến bất kỳ ai đặt chân đến đây đều cũng muốn hoà vào thiên nhiên, đất trời.

Từ tháng 7-10, thảo nguyên Đồng Lâm sẽ bị chìm vào trong nước, để di chuyển thì người dân phải đi bằng thuyền, khách du lịch có thể thuê thuyền Kayak để chèo trên mặt nước, trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu tại đây. Vào mùa khô, nước sẽ bị rút hết, thảo nguyên Đồng Lâm sẽ hiện lên những cánh đồng cỏ xanh mướt, như được đắp lên mình một chiếc áo mới.

Thảo nguyên Đồng Lâm Lạng Sơn

Một hoạt động rất phổ biến ở thảo nguyên là cắm trại, picnic; không khó để thấy các lều trại được dựng lên từ khách du lịch, đa phần đều chọn Đồng Lâm là nơi để dã ngoại, nấu nướng, quay quần bên nhau. Phải nói thảo nguyên là một loại thuốc cho tín đồ nghiện cắm trại, một nơi với thiên nhiên rộng lớn, hoang sơ và bình yên.

Thảo nguyên Đồng Lâm Ở Hữu Lũng

Đến Đồng Lâm đừng quên checkin 7749 kiểu hình nhé, mùa khô người dân thả rong các động vật ăn cỏ, tuy phân động vật rải rác nhiều nhưng đây cũng là tác dụng cho việc cỏ ở đây phát triển, chịu đựng thời tiết khô hạn.

Phải cảm ơn thời tiết vì đã độ cho những chuyến đi của mình quá nhiều, mặc dù tối đó mưa tè le, sáng dậy sương mù giăng lối nhưng rồi vẫn quyết tâm đi camping. Đúng là người có tâm thì trời có mắt, thời tiết sáng lên và nắng đen thui cả người, nhưng mà thích vãi chưởng vì checkin được 7750 kiểu sống ảo, ahihiii.

Từ Hà Nội lên Lạng Sơn, các bạn có thể đi xe Limousine, mất khoảng gần 2 tiếng sẽ đi đến ngã 3 Yên Thịnh – Yên Vượng, đoạn rẽ vào Hữu Liên. Từ đó, các bạn có thể đặt xe tãi để đi vào Hữu Liên, khoảng 30km.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*