Son – Bá – Mười 3 bản vùng cao xứ thanh và những con dốc hiểm trở

Son Bá Mười

Son – Bá – Mười hay khu Cao Sơn là 3 bản làng vùng cao của người Thái như tách biệt với thế giới bên ngoài, lọt thỏm giữa bốn bề xung quanh là núi đá, với những con dốc đứng & những đoạn đường cô cùng hiểm trở, thuộc xã Lũng Cao, huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa.

Son Bá Mười

Những con đường hiểm trở

Son – Bá – Mười nằm tận trên đỉnh của dãy Pha Hé, Pha Chiến, ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, được mệnh danh là một Sapa thu nhỏ vì nơi đây có khí hậu mát mẻ, ôn hòa quanh năm, nhiệt độ từ 18-22 độ, vào mùa đông, nơi đây khá lạnh đôi khi có tuyết rơi, nhiệt có có khi xuống đến -1, -2 độ C.

Bản vùng cao xứ thanh

Con đường từ trung tâm xã Lũng Cao lên Son – Bá – Mười chỉ khoảng hơn 10km nhưng lại là thử thách không dễ dàng, may là lúc mình đi còn đường đang được xây dựng gần xong, đoạn lên dốc thì không sao, nhưng lúc về xuống dốc thì rất nguy hiểm.

Khung cảnh nơi đây rất bình yên, xung quanh là những ngôi nhà sàn gỗ, người dân thì rất thân thiện & dễ thương.

Nếu có dịp đi Phù Luông, các bạn có thể dành thời gian lên thăm 3 bảng làng trên núi cao này, khí hậu mát mẻ, bên dòng suối & thửa ruộng bậc thang, sẽ cho bạn cảm giác lạc quan, thêm yêu thiên nhiên núi rừng.

Nguyễn Thanh Tuấn

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*