Giá vé Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh – 65 Lý Tự Trọng, quận 1

Giá vé Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh
Giá vé Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh 2024, là một trong những bảo tàng lớn tại thành phố, nơi đây cất giữ nhiều cổ vật, hiện vật,… gắn liền đến lịch sử của dân tộc và quá trình đấu tranh giữ nước. Bảo tàng có diện tích rộng lớn, 1.700 m2 và có kiến trúc cổ điển của Pháp.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn tại thành phố
Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn tại thành phố

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là một bảo tàng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, lạc tại số 65 Lý Tự Trọng, thuộc Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, trên một khu đất rộng gần 2 ha, giới hạn bởi các con đường Lý Tự Trọng, Pasteur, Lê Thánh Tôn và Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Giá vé Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh 2024

  • Địa chỉ: 65 Lý Tự Trọng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Giờ hoạt động: 7h30 – 18h00 (Từ thứ Hai – Chủ Nhật, kể cả lễ & tết)
  • Giá vé: Khoảng 30.000 đồng/vé, sinh viên và học sinh được miễn phí.
  • Ưu điểm: Không gian rộng lớn, nhiều cổ vật và góc chụp đẹp.
  • Nhược điểm: Đông đúc, nhất là dịp cuối tuần.
Giá vé Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh
Giá vé Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh

Chỉ riêng trong năm 1945, tòa nhà đã rất nhiều lần đổi chủ. Mãi cho đến năm 1966, khi Dinh Độc Lập được xây lại, tòa nhà này đã trở thành trụ sở của Tối cao Pháp viện. Đến năm 1978, trở thành Bảo tàng Cách mạng Thành phố Hồ Chí Minh và cuối cùng vào năm 1999 đổi tên thành Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham quan Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, có lẽ du khách nên ghé thăm bắt đầu từ phòng “Thiên nhiên – khảo cổ”. Nơi đây giới thiệu rất chi tiết về đặc điểm địa chất, địa hình, khí hậu, khoáng sản, hệ thống sông ngòi, động thực vật, đời sống của người dân cách đây 3000 năm. Phòng cũng trưng bày các di tích khảo cổ như rìu đá, cuốc, đồ trang sức.

Bảo tàng được xây dựng theo kiểu cổ điển phục hưng với phần mặt tiền mang đường nét phương Tây, phần mái được thiết kế theo phong cách Á Đông. Vì lúc ban đầu, bảo tàng xây với mục đích trưng bày sản vật nên hai bên cửa chính được trang trí bằng tượng nữ thần Thương nghiệp và Công nghiệp.

Ngoài Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Sài Gòn còn rất nhiều bảo tàng khác hấp dẫn khách du lịch như Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Áo dài,…

Những bảo tàng ở Thành phố Hồ Chí Minh luôn là điều hấp dẫn đối với các du khách. Mỗi bảo tàng lại chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tái hiện lại phần lịch sử của Sài Gòn xưa, ghi dấu một quá khứ hào hùng, sống động của dân tộc, khơi dậy lòng tự hào và biết ơn với những hy sinh của thế hệ trước.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*