Đèo Cón Thu Cúc – Phú Thọ, kinh nghiệm, thời điểm săn mây

Đèo Cón Thu Cúc Phú Thọ là một trong những địa điểm săn mây nổi tiếng nhất ở Phú Thọ. Đèo nằm ở độ cao khoảng 1.000m so với mực nước biển, thuộc địa phận xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đèo Cón Thu Cúc được mệnh danh là “cổng trời” của Phú Thọ, bởi từ đây có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ của vùng đất Tổ.

Săn mây đèo cón

Kinh nghiệm săn mây ở đèo Cón Thu Cúc

Để săn mây ở đèo Cón Thu Cúc, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau:

 • Thời điểm săn mây: Thời điểm lý tưởng nhất để săn mây ở đèo Cón Thu Cúc là vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Lúc này, nhiệt độ ở đây khá thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành mây.
 • Thời gian săn mây: Thời điểm lý tưởng nhất để săn mây ở đèo Cón Thu Cúc là vào sáng sớm, khi bình minh lên. Lúc này, mây thường dày và đẹp nhất.
 • Cách thức săn mây: Để săn mây ở đèo Cón Thu Cúc, bạn có thể đi theo nhóm hoặc đi một mình. Nếu đi theo nhóm, bạn sẽ có thêm bạn bè cùng chia sẻ niềm vui, còn nếu đi một mình, bạn sẽ có cơ hội khám phá đèo Cón Thu Cúc một cách trọn vẹn hơn.

Kinh nghiệm săn mây ở đèo Cón Thu Cúc

Đỉnh đèo thu cúc

Để săn mây ở đèo Cón Thu Cúc, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • Trang phục: Bạn nên mặc trang phục ấm áp, gọn nhẹ để thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo mũ, khăn choàng, găng tay để bảo vệ cơ thể khỏi cái lạnh.
 • Dụng cụ chụp ảnh: Nếu bạn muốn chụp ảnh mây, bạn nên mang theo máy ảnh hoặc điện thoại có chức năng chụp ảnh tốt.
 • Thức ăn, nước uống: Bạn nên mang theo đồ ăn, nước uống để tránh bị đói, khát khi chờ đợi săn mây. Ở đây cũng có vài quán phục vụ ăn uống, chỗ để ngắm khá tuyêt.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bạn hãy di chuyển đến đèo Cón Thu Cúc. Bạn có thể đi theo đường quốc lộ 32, đến đoạn gần xã Thu Cúc thì rẽ vào đường tỉnh 323. Từ đây, bạn đi thêm khoảng 10km nữa là đến đèo Cón Thu Cúc.

Đèo cón thu cúc Deocon thu cuc Thu cuc Săn mây

Khi đến đèo Cón Thu Cúc, bạn hãy tìm một vị trí cao ráo, thoáng đãng để ngắm nhìn mây. Bạn nên đến sớm để có thể chọn được vị trí đẹp nhất và có thời gian chờ đợi bình minh lên.

Một số địa điểm ngắm mây đẹp ở đèo Cón Thu Cúc

 • Cổng trời Thu Cúc: Đây là địa điểm ngắm mây đẹp nhất ở đèo Cón Thu Cúc. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ của vùng đất Tổ.
 • Đỉnh đèo Cón Thu Cúc: Đây cũng là một địa điểm ngắm mây đẹp nhất ở đèo Cón Thu Cúc. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn mây trôi bồng bềnh dưới chân mình.
 • Bãi đá Cổng trời: Đây là một địa điểm ngắm mây đẹp ở đèo Cón Thu Cúc. Tại đây, bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp với mây trời.

Lưu ý khi săn mây ở đèo Cón Thu Cúc

Săn mây đèo cón

Khi săn mây ở đèo Cón Thu Cúc, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Cẩn thận khi di chuyển: Đèo Cón Thu Cúc là một con đèo khá hiểm trở, bạn cần cẩn thận khi di chuyển, đặc biệt là khi trời tối.
 • Tuân thủ quy định của địa phương: Bạn cần tuân thủ quy định của địa phương, không xả rác bừa bãi, không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn sẽ có một chuyến săn mây ở đèo Cón Thu Cúc thật vui vẻ và đáng nhớ.

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*