Bình minh Fansipan – Ngọn núi cao nhất Đông Dương thuộc Sapa – Lào Cai

Săn mây trên núi Fansipan

Fansipan – Ngọn núi cao nhất Đông Dương, với độ cao 3143m, thuộc Sapa – Lào Cai.

Tháng 10 đến tháng 3 hàng năm được xem là mùa săn mây đẹp nhất trong năm, nhưng trước khi quyết định đi, bạn nhớ hỏi thăm tình hình thời tiết thực tế những ngày gần nhất, xem dự báo thời tiết xem có mưa không nhé.

Bình minh Fansipan

Do trên đỉnh Fansipan hiện tại chưa có nhà hàng, khách sạn, chỉ có 1 quán cafe dưới chân cột cờ, nên khách du lịch muốn ngắm khoảnh khắc bình minh, chí có phương án leo theo đường bộ, ngày hôm trước dừng nghỉ ở mốc 2800m, rồi 2 3h sáng hôm sau leo tiếp, để 5h sáng có thể ngắm được bình minh.

Nếu có biển mây, thường mây sẽ chỉ tồn tại chỉ đến khoảng hơn 10h sáng & thường sẽ có lại tầm 4 – 5h chiều.

Săn mây trên núi Fansipan

Nên bạn có 2 phương án, 1 là tranh thủ đi sớm, cáp treo hoạt động lúc 8h, phương án 2 là đi buổi chiều, có thể ngắm hoàng hôn, cáp dừng lúc 18h30.

Trải nghiệm tàu hỏa Mường Hoa từ khách sạn MGallery đến chân ga cáp treo cũng xuất sắc lắm, các bạn nên thử 1 chuyến nha.

Ngoài ra nếu các bạn đi vào ngày thứ 2 đầu tuần sẽ có lễ thượng cờ thật trang nghiêm & thiêng liêng, lễ được tổ chức từ 9h sáng thứ 2 hàng tuần.

Chúc các bạn may mắn săn được mây & có được chuyến du lịch vui vẻ, thành công nhé

About Phượt Đi 832 Articles
Xin chào! Chào mừng bạn đến với website Phuotdi.Vn, đây là trang web/blog cá nhân của tôi. Nơi tôi chia sẽ kinh nghiệm của những chuyến đi và tin tức hót, sự kiện hấp dẫn mà tôi tham khảo được trên internet xin gửi tới bạn đọc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*